Vàng đang trong thời gian chờ bùng nổ?

By on 09/10/2014

Hai năm qua, chúng ta đã phải chứng kiến đà suy giảm rất nghiêm trọng trên thị trường vàng, các tín hiệu tăng giá rất ít và không bền vững.

Tuy nhiên, không phải ai cũng chán nản về thị trường kim loại quý. Dưới đây là một số ý kiến tích cực về tương lai của vàng, xuất phát từ các nghiên cứu gần đây tại Casey Research Fall Summit.

David TICE, người sáng lập ra Prudent Bear Fund, tin rằng chúng ta đang hướng tới một chu trình “thiết lập lại hệ thống tiền tệ toàn cầu” mà trong đó vai trò của đồng USD trong thương mại toàn cầu sẽ nhanh chóng giảm xuống. Ông cho rằng các ngân hàng trung ương không có đủ vàng để đảm bảo lượng dự trữ ngoại hối, thậm chí đây có thể là nguyên nhân đốt cháy các cuộc khủng hoảng lớn tiếp theo.

Ông nhận định, một khi thị trường vàng gặp khó khăn, kim quý sẽ có giá trên cơ sở cung/cầu thậm chí có thể chạm tới ngưỡng 3000 đến 8000 USD mỗi ounce.

Ed Steer, biên tập viên của Gold and Silver Daily, cũng không kém phần lạc quan về vàng … trong dài hạn, bởi vì ngay lúc này, ông tin rằng thị trường vàng bị thao túng: “Ngân hàng trung ương đang can thiệp vào thị trường; đó là những gì họ làm.”

Họ kiểm soát không chỉ vàng, mà còn là bạc, bạch kim, paladium, đồng và cả dầu nữa. Ông nói rằng có hai lý do (có thể là hợp lý) để giải thích về việc Đức đã không nhận được vàng của mình được lưu trữ ở Mỹ: là do vàng không tồn tại hoặc có quá nhiều bài báo/văn bản cho rằng vàng không thể di chuyển trở lại Đức vì lý do tài sản thế chấp.

Trong khi không có nhiều nhà đầu tư có thể tham gia thao túng thị trường vàng, ông Steer tin rằng sự thao túng thị trường sẽ không còn bị ẩn đi và sẽ lộ ra nhanh chóng.

Tại Hội nghị thượng đỉnh thường niên Rick Rule, chủ tịch của Sprott Mỹ Holdings, không hề bày tỏ thái độ lo lắng về thị trường giá xuống của vàng.

“Điều quan trọng là phản ứng của thị trường ra sao khi giá vàng giảm!” ông nói. “Nếu bạn có trí thông minh, lòng dũng cảm, kiến thức, và tiền mặt để có thể tham gia vào thị trường, lợi nhuận mà thị trường giá xuống đem lại là rất lớn.”

Ông hiện đang chú tâm vào các cổ phiếu của cơ sở khai thác vàng. Theo ông, chúng đang cực kỳ hấp dẫn.

Louis James, giám đốc chiến lược đầu tư của Casey’s Metals & Mining division, cũng hoan nghênh/ cổ vũ cơ hội mua (với giá thấp) mà thị trường giá xuống cung cấp.

Cá nhân ông sở hữu cổ phiếu của ba trong số các thợ mỏ trong Map Room của Casey Fall Summit. Cả ba đơn vị này đều có dự án đặc biệt cao cấp và hứa hẹn nhiều tiềm năng.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login