Vàng đang tìm kiếm một bước đột phá tăng?

By on 25/08/2015

Khi mà bất ổn từ thị trường chứng khoán lây lan khắp toàn cầu, vàng có vẻ như đã sẵn sàng để thử thách với đường xu hướng giảm trong dài hạn.

Gold

Có thể thấy, kim loại quý đã giảm ổn định kể từ tháng Giêng với niềm tin rằng nền kinh tế Mỹ đã làm tốt hơn kỳ vọng và Fed sẽ sớm tăng lãi suất. Kết quả là, giá vàng đã giảm liên tục từ mức cao tháng Giêng $1307,32 xuống dưới $1100.

Mọi thứ cứ như vậy cho tới 2 tuần trước đây, khi mà có điều gì đó không thể giải thích đã xảy ra … các thương nhân nhận thức ra rằng họ đã bị lừa. Thay vì một nền kinh tế Mỹ đang tràn lan với lạm phát giá cao, chúng ta lại kết thúc với một thị trường hàng hóa suy giảm và các chỉ dẫn từ Fed cho thấy lạm phát có thể không đạt mục tiêu 2% ít nhất là cho tới năm 2020. Đó là thời điểm mà các” vết nứt” đã xuất hiện trong tâm lý thị trường ngắn hạn.

Đặc biệt, kim loại vàng bắt đầu đi ngang ổn định và từ từ leo cao khi bóng ma gia tăng lãi suất vào tháng Chín lu mờ dần.

Khi vàng bắt đầu hình thành dải tăng giá, từ phía dưới của kênh xu hướng giảm, một sự trùng hợp khác đã xảy ra. Thị trường chứng khoán Trung Quốc bắt đầu sụp đổ và lây lan ra toàn cầu. Đột nhiên cái tên “vàng” đã xuất hiện trở lại trên radar theo dõi như một nơi cất trữ giá trị an toàn trong thời loạn lạc.

Sau đó, chúng ta đã được chứng kiến cuộc biểu tình của vàng khi leo lên đỉnh của kênh xu hướng giảm tại $1.170,00 trước khi quay đầu trở lại để thu thập động lực cho đà tăng mạnh sắp tới. Phân tích kỹ thuật cung cấp một số tín hiệu mạnh về một dải đi lên, điển hình là đường RSI lạc quan và vẫn còn nằm trong vùng trung lập. Các đường trung bình cũng thiên về xu hướng tăng  khi  12 đường trung bình cắt qua 30EMA. Tuy nhiên, diễn biến giá vẫn hơi bị đình trệ tại Fibonacci 38,2% trong khi tập hợp sức mạnh để đi lên.

Cuối cùng, vàng cần phải phá vỡ mạnh mẽ các đường xu hướng giảm tại $1170 nếu có bất kỳ cơ hội thiết lập đà tăng đáng kể nào. Tín hiệu kỹ thuật đầy khích lệ, đặc biệt là khi bản chất của sự sụp đổ chứng khoán toàn cầu ngày càng trở nên rõ ràng. Xem xét những xáo trộn của nền kinh tế Mỹ với việc thị trường chứng khoán điều chỉnh mạnh mẽ, sự can thiệp của FED lại là một khả năng riêng biệt. Vì vậy, bất kỳ động thái nào của ngân hàng trung ương hay chính quyền Mỹ để kích thích thị trường đều có thể mang tới lợi ích cho vàng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login