Vàng đang tìm kiếm cơ hội quay trở lại?

By on 22/07/2015
shutterstock_569689481

Dự đoán mức đáy trung bình của vàng trong năm là $1080/oz

Mới đây, thị trường vàng đã cắm đầu đi xuống và chạm đáy 5 năm. Tuy nhiên, theo một số nhà chiến lược, kim loại quý sẽ không đáp ở những mốc đó quá lâu.

“Với sự xuất hiện tràn lan của những “chú gấu” trong rừng, với sự bi quan cực độ của mọi người thì đây có lẽ chính là thời điểm hấp dẫn nhất để bắt đầu vực dậy thị trường”- George Gero nhận định.

Gero, chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets, cho biết đà bán tháo trong phiên đầu tuần được châm ngòi bởi một giao dịch lớn, chứ không phải là do bất kỳ sự thay đổi nào trong các nguyên tắc cơ bản.

“Ai đó đã đưa ra quyết định thoát khỏi thị trường với một khối lượng giao dịch lớn, từ đó, làm méo mó thị trường”- ông nói. “Chúng ta sẽ tìm lại được những nguyên tắc cơ bản của thị trường trong vài tháng tới.”

Gero đặt mục tiêu giá $1,230/oz cho vàng vào cuối năm khi chia sẻ quan điểm với những người tham gia cuộc khảo sát từ các Viện Kim loại quý Quốc tế. Bên cạnh mục tiêu giá trung bình, 660 đại biểu cũng chia sẻ mức đáy trung bình là $1080/oz.

Có thể thấy, quý kim đã trượt xuống dưới ngưỡng $1100 trong 2 phiên đầu tuần. Ngay trước đà giảm mạnh này, vàng cũng theo đuổi chuỗi giảm giá hơn 7% trong năm.

Theo một số nhà đầu tư, đà giảm này có thể mang tới những cơ hội lớn để nhảy vào thị trường.

“Vàng, ngay bây giờ, đang rơi vào tình trạng quá bán,” Scott Nations , chủ tịch NationsShares cho biết. “Nguyên nhân là vì mọi người đã nhắm mắt bấm nhấn nút bán ra bất kể mức giá nào.”

Chuyên gia Brian Stutland tại Equity Armor Đầu tư thì cho rằng mặc dù vàng sẽ chịu áp lực trong thời gian dài khi dự trữ liên bang lên kế hoạch gia tăng lãi suất, mặt hàng này vẫn có thể tìm kiếm sự phục hồi ngắn hạn.

“Chúng ta đã chứng kiến thị trường vàng đi quá nhanh và quá xa, đến nỗi tôi có cảm giác là chúng đang đứng một ở vị trí hoàn toàn đối lập”- Stutland cho biết. “Đối với các trader kỹ thuật, tôi nghĩ sẽ là một lần đánh cược tốt cho bước hồi phục chóng vánh”.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login