Vàng đang tiến gần đến thời điểm quan trọng

By on 10/12/2014

Khoảng 6 tuần trước, vàng (XAU/USD) đã chính thức phá mô hình 3 góc giảm dài hạn, khi quý kim trượt giá và đóng cửa dưới ngưỡng $1180,20 trên cả cơ sở hàng ngày và hàng tuần.

Khoảng 6 tuần trước, vàng (XAU/USD) đã chính thức phá mô hình 3 góc giảm dài hạn, khi quý kim trượt giá và đóng cửa dưới ngưỡng $1180,20 trên cả cơ sở hàng ngày và hàng tuần.

Mục tiêu tiếp theo mà vàng hướng tới sau khi thị trường phá vỡ mô hình 3 góc (từng có thể) là ngưỡng $926,65. Vì vậy, thị trường sau đó tiếp tục di chuyển đi xuống nhưng vẫn tìm được vùng hỗ trợ $1132,08 ngay sau khi chứng kiến đà giảm mạnh. Vàng bảo toàn được ngưỡng hỗ trợ cũng là ngưỡng thấp của năm nên quý kim đã hồi phục và trở lại chinh phục kháng cự là mô hình 3 góc.

Gold: Weekly
Vàng: Biểu đồ tuần

Với quan điểm rằng mô hình 3 góc nối tiếp phản ánh chiều đi xuống của thị trường nên khả năng giá vàng tiếp tục giảm vẫn còn tồn tại, trừ khi quý kim có thể xuyên thủng và di chuyển ổn định trên ngưỡng cao gần đây nhất tại $1255,25. Vào thời điểm đó, xu hướng tăng được coi là cơ sở ban đầu cho việc đảo ngược xu hướng từ giảm sang tăng trong ngắn hạn.

Biểu đồ ngày phía dưới cho chúng ta thấy tiềm năng đoạn AB = CD hoặc thị trường có xu hướng phát triển lên ngưỡng $1332,08 từ ngưỡng thấp 6 tuần. Trong tuần này, diễn biến giá kim loại vàng vẫn đang bị đình trệ quanh đường trung bình lũy thừa 55 ngày (ema) và xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Nếu vàng có thể tiếp tục tăng cao hơn và chinh phục các kháng cự $1228,89 (78.6% Fibonacci retracement phản ánh xu hướng giảm gần đây) sau đó là $1232,4 (hoàn thành trạng thái AB = CD), tại thời điểm đó hoạt động bán ra được khuyến khích. Đạt được kịch bản này, thị trường sẽ chờ đợi để vượt lên trên ngưỡng $1255,25 trong dài hạn.

Gold: Daily

Vàng: Biểu đồ ngày

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login