Vàng: Đằng sau sự hồi phục

By on 12/08/2013

Sau khi quỹ tín thác SPDR mua thêm vàng lần đầu tiên kể từ tháng Sáu tới nay cùng nhu cầu vàng vật chất mạnh mẽ của Trung Quốc, giá vàng giao ngay hiện leo lên mức cao nhất 1 tháng qua.

Tổng lượng vàng nắm giữ của quỹ tín thác vàng SPDR hiện tăng 1,8 tấn lên mức 911,13 tấn trong ngày 9/8 vừa qua. Tuy nhiên, chúng ta phải cẩn trọng mà xem xét rằng lượng vàng nắm giữ của quỹ này hiện sụt giảm tới 439 tấn so với cùng kì năm ngoái và liên tục giảm kể từ tháng 1 tới nay.

“Những gì chúng ta cần để duy trì mức giá vàng hiện nay thực sự là dòng vốn”, ông Dominic Schnider – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại đơn vị quản lý tài sản của UBS AG tại Singapore chia sẻ trên kênh truyền hình Bloomberg.

Ông nhấn mạnh: “Nhân tố thực sự cứu thị trường vàng trong thời điểm này là nhu cầu của các thị trường mới nổi và rõ nét nhất chính là Trung Quốc”.

Theo số liệu của Hiệp hội Vàng Trung Quốc, lượng vàng tiêu thụ ở Trung Quốc đã tăng 54%, chạm mốc 706,36 tấn lần đầu tiên trong tháng sáu năm nay. Theo Cục Thống kê quốc gia nước này, doanh số bán đồ trang sức của Trung Quốc đã tăng 42% trong tháng Bảy so với cùng kì năm trước.

Hơn nữa, Trung Quốc tiêu thụ 832,18 tấn vàng trong năm 2012 làm dấy lên những dự cảm về việc Trung Quốc sẽ tiêu thụ tới 1000 tấn vàng trong năm nay.

Theo John Godson – chuyên viên phân tích kĩ thuật của Commodity Online thì giá vàng vẫn có thể suy yếu trong thời gian tới do các yếu tố kĩ thuật vẫn còn chưa thực sự hỗ trợ cho vàng.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login