Vàng đang rời xa các mốc cao gần đây- có nên lo lắng?

By on 28/03/2016

Giới đầu tư không cần quá lo lắng về bước giảm gần đây của vàng- chuyên gia phân tích kỹ thuật Todd Gordon tại TradingAnalysis.com cho hay.

Khi giá vàng đóng cửa giảm và thiết lập tuần giao dịch tồi tệ nhất của năm 2016, Gordon cho biết thị trường có thể được củng cố bởi các ngưỡng kỹ thuật quan trọng, tạo cơ hội để giới đầu tư mua vào. Ngoài ra, động thái “án binh bất động” của Fed có thể đẩy giá vàng lên cao bởi kỳ vọng nâng lãi suất của giới đầu tư sẽ giảm đi.

Nhìn vào diễn biến giao dịch tại quỹ ETF, Gordon cho rằng ngưỡng hỗ trợ đứng gần mức cao tháng Mười, giữa $115 và $117.

Để cụ thể hóa lập luận mình, Gordon đang tìm cách mua GLD khi giá đạt đến $115. “Tôi muốn chờ cho tới khi nào thị trường lùi sâu hơn một chút về khu vực hỗ trợ này”- ông nói.

Khi GLD đạt $115, Gordon khuyên nên mua vàng kỳ hạn tại tháng 5 tại $115 và bán tại $120. Chiến lược này được gọi là “call spread” và chúng sẽ củng cố cho khả năng bùng nổ của vàng từ giữa $115 và $120, mặc dù chúng chỉ có lợi nhuận nếu GLD đóng cửa trên khoảng $ 117,25 trước khi kết thúc tháng 5.

“Chúng tôi đang chờ đợi thị trường test lại các mức cao. Nếu vàng bùng nổ khỏi các mức cao mới, chúng ta có thể coi đây là một bước đi tiếp theo”- ông nói.

vang

Trong khi đó, chuyên gia phân tích kim loại quý tại BMO Capital Markets, bà Jessica Fung, nhận định tiềm năng giá vàng có thể xuống thấp hơn, nhưng bà cũng cho rằng, việc điều chỉnh giảm cũng chỉ có thể diễn ra trong thời gian ngắn và các nhà đầu tư có thể xem nó như là một cơ hội mua mới.

“Giá vàng đã phản ứng tốt với quan điểm “chủ hòa” của FED nhưng rõ ràng thị trường chưa hiểu thấu ngụ ý của cơ quan này và hơn nữa vẫn chưa có manh mối rõ ràng về phản ứng theo từng tuần trước những tin tức kinh tế mới nhất. Khi thời gian trôi đi và FED tiếp tục trì hoãn cũng như giảm số lần nâng lãi suất, giá vàng sẽ được hỗ trợ”- Adrian Day, chủ tịch Adrian Day Asset Management chia sẻ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login