Vàng đang phá vỡ xu hướng liên kết với đồng USD?

By on 20/03/2015

Thị trường đã trở nên “bình tĩnh” hơn sau khi trải qua một ngày dịch chuyển đáng kinh ngạc bởi những tuyên bố của Cục dự trữ Liên bang Mỹ. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư hiện vẫn đang cố gắng để điều hòa lại “nhịp thở” của mình. Nhiều trader đã đạt được lợi nhuận khá khản quan từ sự sụt giảm nhất thời của đồng bạc xanh trong ngày 18/3: Cặp tỷ giá EURUSD đã giảm tới hơn 400 pip sau khi ghi nhận mức cao phiên 18/3, cặp GBPUSD một lần nữa di chuyển xuống thấp trong tuần này, cặp USDJPY quay trở lại ngưỡng cao gần 7,5 năm qua tại 121.80. Như vậy, còn quá sớm để chúng ta có thể dễ dàng kết luận liệu rằng diễn biến thị trường ngày 18/3 chỉ là bước lùi kĩ thuật của đồng USD hay đó là sự bắt đầu của xu hướng điều chỉnh đáng kể sau này, tuy nhiên, có vài bằng chứng ban đầu cho chúng ta những ý niệm nhất định.

Một trong những thị trường đã phá vỡ xu hướng đảo ngược hiện tại chính là hàng hóa. Sau khi tăng trong phiên giao dịch 18/3, vàng duy trì xu hướng tăng tốt trong phiên 19/3. Trong đó, giá vàng giao kì hạn thậm chí còn thể hiện tốt hơn và ấn tượng hơn. Trong khi chỉ số phản ánh sức mạnh đồng USD tăng gần 2% từ mức thấp hôm 18/3, vàng dường như vẫn án binh bất động quanh mốc $1170 và phá vỡ mối liên hệ nghịch đảo với đồng tiền định giá nó.

Đương nhiên, vàng vẫn đang dịch chuyển phía dưới kênh giảm của thị trường trong 2 tháng qua, do đó, xu hướng tăng của kim loại quý có thể phải kiềm chế mình. Mặc dù vậy, bức tranh kĩ thuật vẫn có những tín hiệu lạc quan về kì vọng ngắn hạn nếu vàng có thể phá vỡ và dịch chuyển lên trên mốc $1180. Thứ nhất, đường MACD hiện đã cắt và dịch chuyển lên phế trên đường tín hiệu lần đầu tiên kể từ khi đường giá giảm được hình thành từ giữa tháng 1. Trong khi đó, chỉ số RSI hiện đã chính thức phá vỡ và dịch chuyển lên trên kênh điều chỉnh giảm của mình, cung cấp một chỉ báo tiềm năng về xu hướng đột phá của giá.

Nếu chúng ta có thể chứng kiến vàng đột phá ra khỏi kênh giảm trong tuần tới, kim loại quý có thể nhắm mục tiêu là Fibonacci retracements của xu hướng giảm 2 tháng tại $1205 (32%) hoặc thậm chí là $1245 (61,8%) để dịch chuyển trong quý II, đặc biệt là nếu như đồng USD phải trải qua xu hướng điều chỉnh có ý nghĩa. Mặt khác, một sự đảo ngược trong mức đỉnh của kênh xu hướng có thể đẩy vàng xuống mức thấp 5 năm đã từng trải qua tại $1130. Thời gian sẽ nói cho bạn biết vàng có thể tiếp tục phá vỡ mối liên kết với đồng bạc xanh hay không.

gold_price_19_March_2015

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login