Vàng đang nỗ lực thiết lập năm tăng giá đầu tiên kể từ 2012

By on 21/10/2015

Vàng đang tiến tới một năm tăng giá đầu tiên kể từ năm 2012- chuyên gia Frank Holmes nhận định.

Theo ông, đồng dollar yếu, khả năng lãi suất thấp đến hết năm và nhu cầu tăng theo mùa là những yếu tố hỗ trợ cho giá vàng.

USD suy yếu

“…quý kim đã phá thủng trên đường trung bình di động 200 ngày và đang dần xóa hết đà giảm đã thiết lập trong năm nay. Đây có thể là bước đảo chiều mà rất nhiều người mộ vàng đang kỳ vọng.”
Holmes nhấn mạnh hình “chữ thập chết” của đồng dollar đã xuất hiện khi đường trung bình di động 50 ngày đã cắt dưới đường trung bình di động 200 ngày và điều này cho thấy “sự khởi đầu của một xu hướng giảm” mà chúng ta chưa từng nhìn thấy kể từ tháng 9/2013.

US-dollar-experiences-a-death-cross

Đây có thể là động lực giảm cho đồng dollar nhưng lại là chất xúc tác đi lên cho thị trường vàng. Chúng cho phép vàng “lấy hơi” trước khi đạp bàn đạp phóng về ngưỡng cản $1,200/oz.

Love Trade

Bên cạnh đó, khi đề cập đến Love Trade, vàng thậm chí cũng cho thấy triển vọng tăng xa hơn. Tại Ấn Độ- quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới- mùa cưới và mùa lễ hội đã chính thức bắt đầu, chắc chắn nhu cầu sẽ gia tăng mạnh mẽ. Tiếp sau đó là mùa Giáng sinh và Tết nguyên Đán, nhiều khả năng giá vàng sẽ leo cao nếu xét theo mô hình 5 năm.

Gold-seasonality

Fear Trade

Vàng cũng được lợi trong ngắn hạn bởi fear trade, đặc biệt là xung đột tại Syria. Chúng ta không bao giờ chào đón chiến tranh, tuy nhiên, sự thực là bất ổn chính trị lại luôn có tác động tốt tới giá hàng hóa và tiền tệ. Cả đồng Rúp của Nga và giá dầu hiện tại đều đang giao dịch trên các đường trung bình di động 50 ngày.

the-russian-ruble-and-brent-oil-are-above-their-50-day-moving-averages

Fear Trade cũng bao gồm các chính sách tài khóa và tiền tệ như lượng cung tiền và tỷ lệ lãi suất thực. Trái ngược với các sự kiện địa chính trị- yếu tố tác động ngay lập tức lên giá vàng- thì những sự kiện này lại tác động âm ỉ lên thị trường trong dài hạn.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login