Vàng đang làm những thứ chưa bao giờ làm trong 20 năm qua

By on 23/07/2015
mining-operations-gold

Vàng đã để mất 5% trong tuần

Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, vàng đánh dấu chuỗi 10 phiên mất giá liên tiếp. Đây là chuỗi giảm dài nhất của kim loại này trong gần 20 năm qua. Một số trader cho rằng đà trượt giảm vẫn chưa thể qua đi.

“Nhu cầu vàng vật chất tại Trung Quốc đã giảm 9%. Trên toàn thế giới, nhu cầu vàng xu, vàng thỏi cũng hạ 17% trong năm nay. Hình như ngay cả bạn cũng không muốn trở thành người mua mặc dù giá vàng đi xuống?”- thương nhân Anthony Grisanti nói với CNBC.

Nhìn lại trước đó, từ tháng 8 cho tới tháng 9/1996, vàng cũng trải qua 13 ngày chìm trong chuỗi giảm.

Giới quan sát thị trường cho rằng chỉ cần nhìn vào đồng dollar là chúng ta đã tìm thấy một “lý do to đùng” khiến vàng đi xuống.

“Tiền mặt là vua trong thế giới hàng hóa hiện tại”- chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets chia sẻ.

Trong khi đó, chỉ số đồng dollar index đã tăng 8% từ đầu năm tới nay. Bởi vì vàng được định giá bằng dollar nên vàng có xu hướng giảm khi đồng dollar đi lên. Với mức lạm phát thấp và đồng dollar cao, Gero cho rằng vàng sẽ duy trì trong phạm vi cho tới khi nào xuất hiện tín hiệu của lạm phát.

“Tỷ lệ lãi suất tăng lên tại Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ cho môi trường kinh doanh mà ở đó “vàng chẳng đem lại lợi tức gì” cho nhà đầu tư”- ông nhấn mạnh.

Tuy nhiên, chuyên gia Jeff Kilburg tại KKM Financial lại cho rằng đà bán tháo ồ ạt mới đây có thể kích thích thị trường tìm kiếm một bước hồi phục nhỏ.

“Tâm lý thị trường thay đổi cực kỳ nhanh chóng. Chẳng có lý do nào giải thích tại sao đà bán lại mạnh mẽ như vậy và tôi nghĩ rằng thị trường sẽ quay trở lại quanh đây. Tôi nghĩ đây là thời điểm dành cho một bước tăng nhẹ nhàng”.

Phiên hôm qua, quý kim đã rơi xuống mức thấp $1,080 và chạm mức đáy 5 năm mới. Tính riêng trong tuần, vàng đã để mất 5% và 8% nếu tính từ đầu năm. Nếu vàng kết thúc năm với mức giá hiện tại, đây sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 1996 thị trường này thiết lập chuỗi giảm 3 năm liên tiếp.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login