Vàng đang hồi phục?

By on 25/07/2013

Thật tuyệt vời khi nhìn thấy giá vàng chứng kiến một số lệnh mua gần đây. Có thể thấy, chủ đề chính trong nửa đầu năm 2013 dường như là việc “đà tăng đang bị lu mờ” và thị trường đang mở rộng xu hướng giảm bắt đầu từ năm 2011. Đừng làm mọi người hiểu lầm! Vàng vẫn trên con đường giảm nhưng diễn biến giá gần đây đang cho thấy những tín hiệu tương đối hấp dẫn.

Tìm kiếm một bước nhảy

Kể từ sau nỗ lực cuối cùng của quỹ tín thác đầu tư SPDR hồi cuối năm 2012, đường trung bình di động 50 ngày (màu xanh lá cây) đã phản ứng giống như một ngưỡng cản vững chắc. Với diễn biến ngày hôm qua, đà tăng có khả năng vượt đường trung bình di động và chờ đợi một cú bật nhẹ từ ngưỡng này để tìm kiếm sự hỗ trợ.

Hồi tháng 4 và tháng 5 năm nay, thị trường đã cố gắng duy trì ngưỡng hỗ trợ $1300, tuy nhiên, thực tế đã không xảy ra như vậy. Đà giảm buộc phải xuất hiện cho tương xứng với lực bán ra tại các quỹ ETF. Trong khi tìm lại các ngưỡng hỗ trợ này, chúng ta cũng đang test chúng tại “khu vực dễ bị tổn thương” của thị trường. Có thể giá vàng sẽ đứng ở dưới ngưỡng $1300 nhưng hãy chờ xem liệu giới đầu tư có thể chống chọi và giữ được mức giá này hay không.

Các chỉ báo vàng:

• Chỉ số sức khỏe tương đối RSI đã bị bế tắc trong phạm vi giá xuống suốt 9 tháng qua. Tuy nhiên, với sự hồi phục của các chuyển động tăng, chỉ số này đã quay trở về trên mốc 55. Chúng ta cần người mua duy trì chỉ số RSI trên 50 để đảm  bảo sự tự tin cho bước tăng hiện tại.

• Chỉ số cân bằng khối lượng cho biết tổng số khối lượng lũy kế, thể hiện khối lượng đang vào hay đang ra trên thị trường. Chỉ số này gợi ý cho chúng ta về áp lực mua và bán tại quỹ ETF. Xu hướng giảm trong khối lượng vẫn đang hiện diện nhưng có có thể chỉ được test thêm trong tuần tới, sau đó, chúng ta có thể nhìn thấy xu hướng tăng về khối lượng xuất hiện trở lại.

SPDR Gold Trust

Các tín hiệu ổn định ngắn hạn

Nhìn chung, thị trường vàng đang hàn gắn những lỗ hổng đã tạo ra trong vòng 2 năm gần đây. Đừng quá hào hứng! Mặc dù vẫn còn hàng tá lý do đẻ vàng lấy lại đà đi lên của mình, tuy nhiên, đó có thể chỉ là những dấu hiệu tốt trong ngắn hạn mà vàng cần phải bấu víu vào để mở rộng đà tăng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login