“Vàng đang đứng ở một mốc giới quan trọng và có thể tăng cao”

By on 07/06/2016

Bước sang tháng Sáu, vàng đã cho thấy một vài tín hiệu “hồi sinh” sau khi giảm mạnh vào tháng trước bởi những bình luận dồn dập về khả năng FED điều chỉnh lãi suất trong phiên họp tới. Các trader tin rằng quý kim sẽ tiếp tục leo cao và cổ phiếu vàng sẽ là nhóm hưởng lợi nhiều nhất.

41

Theo đó, chỉ số khai thác vàng ETF (GDX) đã bổ sung thêm 9% trong phiên thứ 6 tuần trước sau khi báo cáo việc làm tháng Năm rơi xuống mức thấp 5 năm. Mặc dù chỉ số này có phần giảm nhẹ vào giữa phiên sáng đầu tuần nhưng không đáng kể.

Todd Gordon, người sáng lập TradingAnalysis.com nhận thấy thấy tài sản tại các quỹ ETF sẽ tăng cao hơn, đặc biệt là khi ông tin rằng ngân hàng trung ương Mỹ chắc chắn sẽ phải hoãn việc nâng lãi suất vào mùa hè này.

“Vàng đang phản ánh sự tự mãn của Fed dành cho những tháng mùa hè. Tôi không nhìn thấy khả năng Fed thực hiện tăng lãi suất”- ông cho biết. “Điều này sẽ ngáng chân đồng USD bứt phá và đẩy vàng hồi phục xa hơn.”

Boris Schlossberg, giám đốc chiến lược ngoại hối tại BK Asset Management cũng cho rằng vàng đang hướng tới một bước tăng khác, nhưng yếu tố quyết định thị trường không chỉ là đồng đô la.

“Thậm chí nếu đồng USD không tăng, thậm chí nếu Fed không điều chỉnh lãi suất chút nào, tôi nghĩ rằng điều đó vẫn tạo nên một sự hỗn loạn trên thị trường chứng khoán và kéo theo đà bán tháo mạnh mẽ, khi ấy, lo ngại rủi ro sẽ giúp vàng”- ông nói. “Khi bạn nhìn vào cổ phiếu khai thác vàng, bạn có thể xem chúng như các tùy chọn cơ bản vốn chính là bản thân giá vàng. Và các công ty có vốn vay thường là những cái tên có sự đặt cược tốt nhất.”

Schlossberg cũng coi Trung Quốc- một người mua vàng lớn trên thế giới- như là yếu tố quyết định giá trị tương lai của kim loại quý trong bối cảnh đồng Nhân dân tệ của nước này tiếp tục suy yếu. Nếu vàng duy trì mức hiện tại, chỉ số GDX sẽ ổn định trong những tháng mùa hè.

“Vàng đang đứng ở một mốc giới quan trọng vào lúc này khi nắm giữ ngưỡng hỗ trợ $1,200”- ông nói. “Nếu mốc giới này được bảo vệ, quý kim sau đó nó sẽ bắt đầu bật tăng và thậm chí có thể phá vỡ ngưỡng $1.300. Khi ấy, cổ phiếu vàng sẽ là sự lựa chọn được ưu tiên”.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login