Vàng đang chịu áp lực giảm nhưng giới đầu tư đừng quá bi quan

By on 08/08/2016

Vàng cắm đầu trượt giảm vào cuối tuần trước sau khi báo cáo việc làm của Mỹ khả quan hơn dự kiến. Điều này đã khiến cho ít nhất một nhà đầu tư suy nghĩ lại xu hướng tăng giá của mình về vàng, thậm chí ngay cả khi những người khác vẫn còn niềm tin cao độ.

Những người tự xưng là “con bò vàng không hối hân” giờ đây đang cảm thấy lo lắng đôi chút bởi số liệu việc làm khá ấn tượng cuối tuần trước. Theo đó, giới chủ Mỹ đã tạo ra 255.000 việc làm trong tháng Bảy, so với kỳ vọng là 180.000.

“Tôi đang tạm gác đôi chân của mình lại. Lúc này đây, nhiều khả năng thị trường sẽ điều chỉnh và có thể trượt về $1,300″- Boris Schlossberg, Giám đốc Chiến lược Ngoại hối tại BK Asset Management nói.

Schlossberg tiết lộ đã từ lâu ông tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nâng lãi suất bằng mọi cách “sớm nhất là tháng 12”. Tuy nhiên, với bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ mới công bố, ông tin rằng việc tăng lãi suất có thể đến sớm hơn.

Với kỳ vọng này, Schlossberg cho rằng vàng đang chịu áp lực giảm.

“Vấn đề quan trọng cần làm tiếp theo là phải theo dõi sát sao các dữ liệu kinh tế Mỹ trong tháng tới”- Schlossberg nói và bổ sung rằng những con tích cực này có thể đẩy giá vàng thấp hơn với kỳ vọng lãi suất tăng.

“Nếu nền kinh tế được cải thiện, nếu doanh số bán lẻ tuần tiếp theo là mạnh mẽ, tôi nghĩ rằng khả năng FED điều chỉnh tỷ lệ lãi suất còn lớn gấp nhiều lần hiện tại”- ông nói thêm.

FED sẽ không tăng lãi suất quá nhanh

Vàng đã giảm gần 1% trong tuần trước và chính thức thiết lập tuần mất giá thứ 3 liên tiếp.

Cụ thể, trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, kim loại này đã rơi xuống mức $1,340.4- thấp nhất kể từ ngày 29/7. Tuy nhiên, kim loại quý này vẫn có thêm 26% kể từ đầu năm đến nay.

Một số nhà đầu tư có thể e ngại nhiều về việc đầu tư vào vàng, nhưng đừng quá bi quan như vậy- một thương nhân khác cho biết.

“Dòng vốn sẽ quay trở lại thị trường vàng”- Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại RJO Futures, Chicago cho biết.

Streible- một người “lạc quan” về vàng, không nhìn thấy cơ hội để FED tăng lãi suất và nói rằng sự luẩn quẩn đó chính là “chiếc phao cứu sinh” cho vàng.

“FED không thể ngắt sự kết nối giữa bản thân mình với thị trường toàn cầu”- ông chia sẻ vào thứ Sáu- một ngày sau khi Ngân hàng Trung ương Anh cắt giảm lãi suất . Với nhiều dấu hỏi vẫn còn treo lơ lửng trên nền kinh tế toàn cầu, nhiều nhà quan sát kinh tế cho rằng Fed dường như không thể tăng chi phí vay vốn nhiều hơn một lần.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login