Vàng đang bị chi phối mạnh mẽ bởi cuộc bầu cử Mỹ

By on 07/11/2016

Trong bức thư gửi đến Nghị viện ngày Chủ Nhật 6/11, phía FBI kết luận: “Dựa trên kết quả điều tra lần 2, chúng tôi không thay đổi kết luận đã được đưa ra vào tháng 7 đối với cựu Ngoại trưởng Clinton”, như vậy bà Clinton đã được minh oan. Tuy nhiên, những lo ngại xung quanh vấn đề cuộc bầu cử Mỹ vẫn đang chi phối mạnh mẽ tâm lý thị trường, vàng cũng không là ngoại lệ.

“Tôi nghĩ rằng những thông tin mới chỉ tác động ít nhiều tới lực mua trú ẩn an toàn bằng vàng cuối tuần trước sau khi ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ông Donald Trump thắng thế trong một số cuộc khảo sát tại Mỹ”, nhà phân tích Daniel Hynes của ANZ cho hay.

Nếu ông Trump thực sự chiến thắng trong cuộc bầu cử này thì vàng sẽ còn tăng cao hơn bởi các chuyên gia tiền tệ uy tín hàng đầu dự đoán đồng USD sẽ trượt xuống mức thấp nhất so với đồng Yên của Nhật Bản kể từ năm 2013 nếu tỷ phú New York Donald Trump giành thắng lợi trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Bloomberg dẫn lời 10 chuyên gia phân tích ngoại hối hàng đầu dự đoán trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi Trump đắc cử, đồng bạc xanh sẽ giảm đến 100 yên hoặc thấp hơn. Do đó, vàng chắc chắn được hưởng lợi.

Ngược lại, nếu bà Clinton trở thành Tổng thống kế nhiệm ông Obama, giá vàng rớt xuống thấp là điều được nhiều nhà phân tích dự đoán.

“Nếu bà Clinton chiến thắng, vàng sẽ còn điều chỉnh mạnh mẽ hơn và giá thậm chí có thể rớt về $1250. Chúng tôi đưa ra nhận định này bởi chúng tôi nhìn thấp sự điều chỉnh mạnh giữa giá vàng và cơ hội của ông Trump trong từng cuộc khảo sát”, dẫn lời Joshua Rotbart – giám đốc hãng cung cấp dịch vụ kim quý J. Rotbart & Co có trụ sở tại Hong Kong.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login