Vàng dần lặng sóng sau 4 ngày tăng giá mạnh

By on 15/10/2015

Giá vàng bắt đầu phiên Âu hôm nay 15/10 với tâm thế bình lặng hơn sau chuỗi tăng 4 ngày liên tục vừa qua…

Trạng thái điều chỉnh có xuất hiện?

Kim loại quý vàng đã bay cao khoảng 90USD mỗi ounce trong 10 ngày gần đây, đẩy thị trường lên vùng quá mua trên biểu đồ kĩ thuật intraday. Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản vẫn đang chỉ ra rằng vàng sẽ tiếp tục diễn biến theo chiều hướng khả quan. Đồng USD đang trở nên ngày càng yếu đi bởi đặt cược tăng lãi suất giảm mạnh, trong khi đó thị trường chứng khoán khá thận trọng trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu chậm lại.

Kịch bản điều chỉnh kĩ thuật đối với vàng có xuất hiện trong ngày hôm nay hay không phụ thuộc khá nhiều vào số liệu giá tiêu dùng Mỹ CPI. Nếu số liệu này tốt hơn dự kiến, giá vàng có thể sẽ kích hoạt một xu hướng điều chỉnh.

Các ngưỡng kĩ thuật đối với vàng

Tại mức giá $1185/oz – kháng cự tức thì của thị trường được định tại $1189,83 (mức giá cao phiên trước), theo sau đó là ngưỡng cản $1200. Một xu hướng tăng đột phá trên mức tâm lý $1200 sẽ mở cánh cửa cho thị trường tiến về điểm giá $1232,41 (mức cao hôm 18/5).

Theo chiều hướng khác, một cú giảm đột phá đẩy thị trường xuống dưới mốc $1181,10 (mức thấp ngày) có thể khiến vàng trượt về ngưỡng thấp hơn tại $1170,13

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Giavang.net 

Omkar GodboleBài viết là quan điểm của ông Omkar Godbole, nhà phân tích kiêm biên tập viên, tham gia FXStreet sau khi có 4 năm làm chuyên gia nghiên cứu tại một số công ty môi giới tại Ấn Độ. Omkar có bằng Thạc sĩ Tài chính và luôn theo sát các thị trường tài chính trên toàn cầu.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login