Vàng đang thiết lập mô hình đáy ba?

By on 26/09/2014

Đây là một đoạn trích từ bản tin của StockCharts.com (hàng ngày cung cấp các bản tin phân tích thị trường). Phân đoạn này cho thấy ảnh hưởng liên tục đối với thị trường bởi sự tăng không mệt mỏi của đồng đô la Mỹ, trong đó chứng minh được USD đã áp lực lên giá kim loại quý trong suốt thời gian này.

Vàng đã thể hiện tồi tệ trong một vài khoảng thời gian, nhưng đặc biệt là kể từ ngày 21/8 khi Trend Model của chúng tôi thay đổi từ MUA sang BÁN. Các biểu đồ kĩ thuật đa phần phản ánh sự tiêu cực của thị trường kim quý khi giá vàng dịch chuyển xuống dưới đường trung bình 20 ngày 20EMA, sau đó là dưới đường trung bình 50 ngày 50EMA và cuối cùng là dưới đường trung bình 200 ngày 200EMA. Hỗ trợ gần đây ở ngưỡng $1240 đã thất bại một cách nhanh chóng, tệ hơn nữa là vùng hỗ trợ quan trọng hơn tại $1180 có thể sẽ vào cuộc.

 

gold price daily 23 September 2014 category technicals

Tuy nhiên, đồ thị tuần còn tiết lộ nhiều hơn nữa. Chúng ta có thể thấy rằng ngưỡng hỗ trợ $1180 đã được thiết lập hai lần trước, vì vậy, rất có thể ngưỡng này sẽ xuất hiện một lần nữa. Chúng tôi không muốn nhìn nhận thị trường với thái độ quá lạc quan vì mô hình tam giác đã hình thành trong năm vừa qua là một mô hình kỹ thuật nối tiếp – nó có nghĩa là thị trường đang hướng theo chiều hướng xuống. Cũng lưu ý rằng trong quá trình củng cố, giá vàng đã dần dần thiết lập các mức cao thấp hơn. Vì vậy, thị trường cho thấy rằng xu hướng tăng đang mất đi sức mạnh. Tuy nhiên, mô hình đáy ba đã hình thành trên cơ sở dài hạn. Đối với việc khai thác khả năng đó, chúng tôi sẽ đề nghị rằng thị trường sẽ hồi phục từ vùng hỗ trợ này.

gold price technical 23 September 2014 category technicals

Nguyên nhân chính dẫn tới sự suy yếu của vàng là bởi sức mạnh của đồng đô la. Tuy nhiên, đồ thị tuần của ETF đô la (UUP) cho thấy rằng đồng đô la đã di chuyển trong phạm vi giao dịch dài hạn và hiện đang tiếp cận định của phạm vi đó. Vì vậy, sức mạnh gần đây của đồng bạc xanh có thể sẽ sớm chấm dứt, đồng USD sẽ đảo chiều và hướng xuống đáy của phạm vi điều chỉnh. Kịch bản trên sẽ rất tích cực cho vàng.

dollar weekly 23 September 2014 category technicals

Kết luận: Chúng tôi không có ý định nói rằng quan sát trên ngụ ý một lời đề nghị mua vàng, tuy nhiên, chúng tôi chờ đợi và theo dõi các thiết lập đầy hứa hẹn. Trong trường hợp này, chúng ta có thể nhìn thấy một vài yếu tố đang phát triển có thể chứng minh được là nhân tố cứu trợ đối với thị trường giá lên chịu nhiều tổn thường. Những người dành sự quan tâm đến kim loại vàng nên nghiên cứu và theo sát bức tranh kĩ thuật chặt chẽ trong vài tuần tới.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login