Vàng đã sẵn sàng để hồi phục

By on 22/07/2016

Vài tuần gần đây vàng đã rơi vào vùng tiêu cực khi kim loại quý thất bại trong việc duy trì đà tăng sau khi Fed trì hoãn động thái nâng lãi suất cũng như tình hình chính trị rối loạn tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Vàng giảm khá đều đặn từ mức cao $1375,41 trong vài tuần gần đây, tuy nhiên, tài sản này có thể đã tiến tới điểm chuyển giao khi các tín hiệu xấu đã xuất hiện trên biểu đồ ngày.

Đặc biệt, biểu đồ ngày hiện đang minh chứng mô hình đảo ngược 2-bar, điều này dường như mang ý nghĩa là kịch bản tăng sẽ đến với kim quý trong vài tuần tới. Bên cạnh đó, trùng hợp với sự xuất hiện của mô hình đảo chiều là một khu mua tương đối mạnh và mức Fibonacci 50%. Ngoài ra, RSI dao động dường như khá khiêm tốn và sau đó chạm mức cao hơn trong lãnh thổ trung lập.

XAU/USD Daily Chart

Biểu đồ vàng (XAU/USD) theo ngày

Thêm vào đó, sự phân hóa rõ rét giữa thị trường vật chất và thị trường phái sinh đối với cả vàng và bạc nhưng về cơ bản vàng đã bắt được xu hướng tăng trong vài tháng qua khi tâm lý lo ngại rủi ro lớn dần. Kết quả là, dựa trên rất nhiều lý do, cả kỹ thuật và cơ bản, đà tăng vẫn sẽ đến với vàng trong vài tuần tới.

Gold Markets Demand

Nhu cầu trên thị trường vàng

Cuối cùng, sau khi xuất hiện mô hình đảo ngược 2-bar có nghĩa rằng nhiều khả năng vàng sẽ tăng và thách thức mốc cao $1375,41 trong trung hạn miễn là diễn biến giá có thể vẫn bảo toàn kênh hiện tại.

Tuy nhiên, hãy luôn cẩn trọng đối với rủi ro xuất hiện trong tuần tới – thời điểm cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang FOMC. Mặc dù, lãi suất tại Mỹ được kỳ vọng không thay đổi trong cuộc họp lần này nhưng những quan điểm của Fed cuối cuộc họp có thể ảnh hưởng lớn tới thị trường quý kim.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login