Vàng đã hình thành mô hình đầu vai?

By on 21/04/2016

Vài tuần gần đây thị trường vàng hoạt động khá mờ nhạt khi mà hàng hóa này tiếp tục tìm cách chinh phục lại mức cao tháng Ba. Tuy nhiên, diễn biến giá có thể đã tạo nên một mô hình đầu – vai tương đối rõ ràng đã trên biểu đồ hàng ngày và điều này có nghĩa là có rất nhiều cơ hội cho các lệnh bán trong tuần tới.

Bên cạnh đó, nếu xem xét lại các chỉ số kỹ thuật cơ bản đối với thị trường kim loại quý thì mô hình giá giảm đang chiếm ưu thế hơn..

Nhìn vào các chỉ số kỹ thuật khác nhau trên thị trường vàng cho thấy diễn biến giá đã bị phân rã sau khi thị trường không thể vượt qua mức cao $1284,01. Đáp lại, RSI Oscillator đã dần dần quay lưng từ vùng quá mua và bây giờ đã rơi vào tình trạng trung lập. Ngoài ra, 12 và 30 EMA đã trở nên tương đối bằng phẳng và uốn khúc phù hợp với diễn biến giá đi ngang.

Tuy nhiên, bất chấp trạng thái sideline của thị trường, có nhiều lo ngại rằng các đường viền cổ áo của mô hình tạo nên lại trùng khớp với vùng hỗ trợ quan trọng. Đánh giá nhanh biểu đồ xác định điểm quan trọng ấy chính tại $1217 – đây cũng đã là một vùng đánh dấu sự đảo chiều quan trọng trong quá khứ. Khu vực này hiện là hỗ trợ nhưng cũng đóng vai trò phòng thủ trước đó và vi phạm mức giá này kim quý có thể giảm trở lại về dưới $1200.

Sau đó, bất kỳ thử nghiệm nào của các điểm đường viền cổ áo sẽ được thị trường theo dõi chặt chẽ bởi nó sẽ chặn một sự sụt giảm mạnh. Nếu diễn biến tiêu cực thật sự xảy ra, chúng ta có thể nhìn thấy quý kim trượt trở lại theo hướng hỗ trợ mạnh quanh $1160 – $1141, mức này đại diện cho MA 200 ngày.

Xét theo kịch bản tăng giá, một động thái mạnh vượt lên trên mô hình đầu và vai sẽ cho thấy kim loại thách thức mốc $1263 – một mức kháng cự quan trọng.

Gold Daily Chart

Biểu đồ vàng ngày

Cuối cùng, diễn biến giá vàng chưa thể quyết định hướng đi tiếp theo của thị trường nhưng nó phát đi rằng đà giảm có khả năng xuất hiện. Tiếp đó, hãy xem xét để đặt lệnh bán vào các đà tăng giá để kiếm lời khi mà thị trường có thể rời về hỗ trợ tại $1217. Tuy nhiên, nếu xét theo các yếu tố cơ bản trong trung và dài hạn thì thị trường vàng vẫn đang ở trong vùng liên quan miễn là nguồn cung tiền từ Cục dự trữ Liên bang Mỹ dồi dào.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login