Vàng đã chạy theo kịch bản tương tự năm 1999, áp lực đang ở phía trước

By on 05/05/2016

Vào đầu năm 1999, thị trường vàng tăng vào thời điểm đầu năm trước khi thiết lập vùng giao dịch, vậy lịch sử có đang lặp lại với kim loại quý.

Theo Ari Wald – trưởng bộ phận phân tích kĩ thuật của công ty Oppenheimer & Co. cho rằng điều đó có thể đúng.

“Đối với xu hướng dài hạn, thị trường thực sự đã đảo chiều tăng tại đây, tuy nhiên, thông điệp là, hãy khôn khéo – bây giờ không phải là thời gian để chơi vàng”, Wald cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Kitco News.

“Trong vài tuần trước, vàng đã tăng mạnh trong một khoảng thời gian rất ngắn – sự thực là thị trường đã cao hơn 11% so với mức trung bình động 200 ngày song hành với tình trạng quá mua và kiểm tra một số kháng cự tại đỉnh 2015 quanh mức $1300”, ông giải thích.

“Đó có thể là một chặng dừng mới và với điểm dừng ấy, chúng ta có thể thấy rủi ro giảm, thậm chí là mức thấp tháng Ba tại $1200.”

Wald cho biết quan điểm của ông là kim quý có thể bước vào vùng hồi phục trong vài tháng tới, tuy nhiên các điều chỉnh giảm có thể tạo nên các cơ hội mua vào.

Điều quan trọng là cần phải mua khi “giá giảm” chứ không phải “ngừng”, ông tiếp tục.

Trong phiên thứ Tư, hợp đồng tương lai vàng giao dịch giảm nhẹ sau khi các phát biểu của quan chức Cục dự trữ Liên bang Mỹ khiến thị trường hoang mang đối với triển vọng lãi suất trong ngắn hạn. Hợp đồng vàng tháng Sáu chốt tại $1274,40/oz – giảm 17,76USD mỗi ounce.

Một lý do từng giúp vàng đi lên là sự suy yếu của đồng USD, tuy nhiên, Wald cho biết ông thấy được tiềm năng tăng giá của đồng tiền Mỹ. Chỉ số đồng bạc xanh đã hồi phục sau khi chịu áp lực đầu tuần và hiện đang chạm mức 93,21 điểm.

“Tôi tin đây là mức bạn có thể nhìn thấy mức quá bán, và đồng tiền này bắt đầu giảm”, Wald cho hay.

Đối với kim loại bạc, tài sản cũng đã di chuyển thấp hơn sau khi chạm đỉnh 15 tháng. Wald kì vọng một vùng giá hồi phục cao hơn giữa mức $16 – 18.

“Hãy mua bạc khi thị trường điều chỉnh giảm, tương tự”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login