Vàng đã chạm mục tiêu giảm đầu tiên

By on 30/11/2015

Giá vàng tiếp tục duy trì mức thấp sau khi giảm sâu trong phiên trước đó. Hiện giá vàng giao ngay đang đứng tại 1.057,88 USD/ounce.

Cuối tuần trước, giá vàng thế giới tiếp tục đà giảm mạnh và gần như chạm đáy 6 năm khi thị trường vẫn giữ mức kỳ vọng cao vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách thị trường mở (FOMC) vào tháng 12 tới, kích thích nhu cầu đồng đô la vọt cao đồng thời kìm hãm giá vàng.

Theo kết quả khảo sát trực tuyến Kitco News, trong số 859 nhà đầu tư bán lẻ tham gia, đa số có quan điểm tích cực về giá vàng trong ngắn hạn với 670 người (78%) cho rằng giá vàng tuần này sẽ tăng, 139 người (16%) dự đoán giá giảm và 50 người (6%) có ý kiến trung lập hoặc nhận định giá đi ngang.

Colin Cieszynski, chiến lược gia cao cấp về thị trường tại CMC Markets dự đoán giá vàng sẽ chạm 1.000 USD/ounce trước khi chạm đáy.

Phân tích kỹ thuật

Vàng giao dịch trong phạm vi tiêu cực sau khi phá thủng ngưỡng hỗ trợ mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ, nhắm mốc giá mục tiêu đầu tiên mà nhiều người chờ đợi tại 1050.00. Diễn biến này buộc chúng ta suy nghĩ về xu hướng giảm tiếp theo trên cơ sở trong ngày và ngắn hạn, nhiều khả năng sẽ thủng qua mốc giá nói trên và hướng về ngưỡng tâm lý $1000/oz.

Nhìn chung, viễn cảnh giá xuống vẫn còn hiệu lực nếu quý kim còn đứng trong kênh xu hướng giảm quan trọng mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ. Trong khi đó, đường EMA 50 cũng đang củng cố cho sóng giảm này.

Phạm vi giao dịch trong ngày được kỳ vọng sẽ dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1030.00 cho tới ngưỡng cản 1070.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

Untitled
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login