Vàng đã chạm đáy hay 2015 mới là thời điểm thích hợp?

By on 05/02/2015

Chúng ta sẽ đón nhận bảng lương phi nông nghiệp vào thứ 6 này cùng với kỳ vọng FED sẽ sớm tăng lãi suất trong tương lai gần. Diễn biến của toàn bộ thị trường sẽ chạy theo những bình luận của FED. Nhiều người dự đoán vàng sẽ chấm dứt bước điều chỉnh trong tuần này và bắt đầu một xu hướng lên khác.

Như biểu đồ dưới đây đã chỉ ra, chúng ta nên chấm dứt bước điều chỉnh của vàng trong tuần. Ngưỡng hỗ trợ tốt xoay quanh con số $1,240. Một khi động lực đi lên được bắt đầu, thị trường sẽ chờ đợi tín hiệu mới cho các mốc cao tiếp theo. Không có sự phân kỳ nào đáng được chú ý trên các chỉ số kỹ thuật vào lúc này.

gold correction

Trong khi đó, biểu đồ vàng theo tuần vẫn chưa có gì thay đổi. Nếu đúng, chúng ta cần có một mức đỉnh quan trọng trong 1 hoặc 2 tháng tới. Nhiều khả năng sẽ xuất hiện một vài chu kỳ trượt sâu trước khi bước điều chỉnh này chấm dứt. Hãy nhớ rằng vàng vẫn tăng đều trong vòng 12 năm qua và điều chỉnh là thứ không thể tránh khỏi.

Chú ý: Thị trường tăng giá những năm 1970 đã đối mặt với bước điều chỉnh dài từ tháng 12/1971 cho tới tận tháng 9/1976, tương đương 1/3 thời gian mà chuỗi tăng giá này có được. Nếu áp dụng đơn vị tính giống như vậy, chúng ta sẽ chứng kiến mức đáy vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 11/2015, tương đương 1/3 thời gian mà chuỗi 12 năm tăng giá của vàng đã có được từ 1999.

gold weekly

Dầu

Biểu đồ WTIC xuất hiện 2 đường phân kỳ tại đỉnh. Đường này cho thấy sự suy yếu trong bước đi chính, một sự hồi phục, mức đáy và đỉnh kế cận. Khi kết hợp với chỉ số MFI thông thường, chỉ số truyền thống này chỉ ra sự thay đổi xu hướng tiềm năng.

Oil

Thật khó để có thể quyết định gì vào lúc này nhưng có lẽ tốt nhất là chúng ta nên đứng bên ngoài các giao dịch.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login