Vàng đã chạm đáy?

By on 12/02/2014

Bài viết dựa theo ý kiến của giám đốc chiến lược đầu tư của Qwest Investment Fund Management Ltd. (“Qwest”), ông Cam Hui.

Giá vàng và cổ phiếu vàng đã có những biểu hiện khá tốt trong vài tuần gần đây và gợi cho các phân tích kĩ thuật về sự xuất hiện mức đáy của kim loại này. Tôi cho rằng các phân tích liên thị trường có thể nói cho chúng ta biết nhiều hơn về bức tranh kĩ thuật trên thị trường kim quý. Theo quan điểm của tôi, vàng đã chạm mức đáy trong chiến thuật giao dịch nhưng chưa thể tính đây là mức đáy cuối cùng của vàng trong trung và dài hạn.

Không có mối liên hệ đối ứng với bạc

Yếu tố chính để tôi đưa ra kết luận trên chính là biểu hiện của tỷ lệ bạc/vàng. Kim loại bạc đang có xu hướng thể hiện xu thế tăng và là kim loại có xu hướng tăng mạnh hơn so với các kim loại khác. Biểu đồ dưới đây cho thấy mặc dù xu hướng giảm của vàng đã bị phá vỡ nhưng tỷ lệ bạc/vàng vẫn trong xu hướng giảm.

Silver-Gold

Chúng ta cần lưu ý rằng vàng đang tăng trong một xu hướng giảm trên các biểu đồ kĩ thuật – đó là tín hiệu mà các nhà phân tích kĩ thuật và các goldbug vui mừng.

Trong khi đó, tỷ số bạc/vàng vẫn trong xu hướng giảm, nếu vàng đã thiết lập đáy kĩ thuật thì tại sao bạc không tham gia vào viễn cảnh đó?.

Bây giờ chúng ta hãy cùng nhìn lại biểu đồ giá vàng chạm đáy khoảng $250 trong năm 1999 và 2001. Cần lưu ý rằng tỷ số bạc/vàng đã tăng ổn định trước khi giá vàng chạm đáy. Hãy quay lại nhìn vào biểu đồ đầu tiên về tỷ lệ bạc/vàng và chúng ta có thể tin rằng đáy bền của vàng đã xuất hiện.

Gold bottom

Hình thành chiến thuật mua?

Sự kết hợp của đà tăng giá vàng thoát ra khỏi xu hướng giảm và tỷ lệ bạc/vàng giảm cho thấy rằng chúng ta có nhiều khả năng nhìn thấy một giai đoạn củng cố hoặc tăng chiến thuật của giá vàng. Một mục tiêu tăng tăng thực tế có thể là vùng kháng cự 1400 – 1460, tương đương với nơi mức Fibonacci là 38,2%.

Gold
Vàng

Hãy tỉnh táo

Nếu bạn là một goldbug và quan tâm tới việc bà Yellen – tân chủ tịch Fed sẽ có sự hỗ trợ trong việc duy trì kích thích tiền tệ thì tôi lại gợi ý cho bạn về một phân tích thích thú từ Otto Rock.

Gold bugs

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login