Vàng đã bắt đầu nỗ lực đột phá đi xuống

By on 03/12/2015

Vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều nhưng áp lực giảm vẫn còn rất lớn. Phạm vi giao dịch kỳ vọng trong ngày dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1030.00 tới ngưỡng cản 1067.00.

Đêm qua, giá vàng tiếp tục xuống thấp và ghi nhận mức đáy hơn 5 năm do số liệu lao động Mỹ trong khu vực tư nhân tăng trong tháng 10 và ý kiến của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ủng hộ các Ngân hàng Trung ương tăng lãi suất.

Theo đó, trong bài phát biểu đưa ra hôm thứ Tư, Chủ tịch FED Janet Yellen không khẳng định một cách rõ ràng rằng FED có tăng lãi  suất sau cuộc họp 2 ngày 15-16/12 hay không, tuy nhiên cho thấy bà đang ủng hộ điều này.

Giá vàng cũng chịu bất lợi khi số liệu của ADP cho thấy, lĩnh vực tư nhân của Mỹ trong tháng 11 đã tạo thêm được 217.000 việc làm mới, củng cố đồn đoán kết quả khả quan của báo cáo việc làm phi nông nghiệp do Bộ Lao động Mỹ công bố vào thứ Sáu tuần này.

Cùng lúc, đồng USD tăng giá và hoạt động bán tháo vàng của các quỹ lớn cũng khiến sức ép mất giá đè nặng hơn lên vàng.

Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng phần nào chững lại khi FED cho rằng thị trường lao động Mỹ đã thắt chặt đôi chút trong những tuần gần đây và hoạt động kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ khiêm tốn trong hầu hết các lĩnh vực. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1052.91/oz, tăng nhẹ vài USD so với sáng nay.

Phân tích kỹ thuật

Vàng cắm đầu trượt giảm trong phiên hôm qua và nỗ lực phá thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1050.00. Diễn biến xấu đang ủng hộ xu hướng đi xuống trong những phiên tiếp theo, đặc biệt là khi thị trường vẫn dao động trong kênh xu hướng giảm mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ. Cần phải chú ý rằng đường EMA 50 đang hỗ trợ cho sóng giảm kỳ vọng.

Do đó, chúng ta có thể chờ đợi các sóng giảm tiến về vùng 1000.00 trong thời gian tới. Chú ý rằng khả năng mở rộng xu hướng giảm còn phục thuộc vào nỗ lực ổn định dưới 1096.00 của thị trường.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng trong ngày dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1030.00 tới ngưỡng cản 1067.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

Untitled
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login