Vàng củng cố/tích lũy quanh vùng $1145 trong phiên Á, chờ tin kinh tế Mỹ

By on 28/09/2015

Kim loại quý vàng tiếp tục giao dịch đi ngang lúc mở phiên Á sáng đầu tuần 28/9, mở rộng xu hướng đã thiết lập trong phiên Mỹ cuối tuần trước. Thị trường vẫn đang tiếp tục “tiêu hóa” những phát biểu mới nhất từ bà Yellen, cùng với đó là các dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng của Mỹ sắp được được công bố.

Chỉ số giá PCE của Mỹ là dữ liệu then chốt

Hiện tại, vàng giao dịch trung lập quanh $1145,70; tìm được hỗ trợ tốt cho mình tại ngưỡng $1140. Giá vàng hiện đang di chuyển trong vùng hẹp với xu hướng tăng bị chặn bởi ngưỡng $1148 và xu hướng giảm được hạn chế bởi mốc giá $1140.

Giá vàng vẫn đang side-lined trong bối cảnh thị trường chứng khoán châu Á khá êm đềm, do thiếu đi những yếu tố cơ bản có thể tạo thành sóng mới. Hiện tại, quý kim vẫn đang chờ đợi các dữ liệu lạm phát từ Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed và một loạt các phát biểu của Ngân hàng trung ương được công bố trong ngày hôm nay.

Hơn thế nữa, giá vàng vẫn đang được hỗ trợ một phần từ sự thể hiện trái chiều của các chỉ số chứng khoán châu Á, với Nikkei trong vùng đỏ, giảm 0,77%; chỉ số chứng khoán Úc tăng hơn 1%. Đồng thời, chỉ số Shanghai composite của chứng khoán Trung Quốc giao dịch gần như không đổi quanh 3100 điểm.

Trong khi đó, đồng USD lại đảo ngược xu hướng giảm đầu phiên và đang chuyển sang trạng thái tích cực đầu phiên Á khi so sánh với các đồng tiền đối thủ chính. Chỉ số phản ánh sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính, giao dịch đi ngang một cách khiêm tốn tại mức 96,38 điểm; sau khi rớt về ngưỡng 96,24 điểm.

Nhìn về phía trước, bước dịch chuyển lớn hơn của đồng USD có thể được kỳ vọng xuất hiện vào cuối ngày hôm nay khi Mỹ công bố dự báo GDP quý II (lần thứ ba), qua đó, thị trường vàng có thể chịu ảnh hưởng.

Các ngưỡng kĩ thuật đối với vàng

Kim quý đối diện với kháng cự tức thì nằm tại $1149,80 (mốc cao hôm 25/9) và sau đó là $1155,90 (mức cao hôm 24/9).

Trong khi đó, hỗ trợ được định tại $1140,30 (mốc thấp hôm 24/8); giảm xuống dưới ngưỡng này có thể khiến thị trường rời về $1137.

Diễn biến giá vàng XAU/USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng XAU/USD. Nguồn Investing

Giavang.net

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login