Vàng “cúi đầu” trước đồng dollar mạnh

By on 10/05/2016

Vàng ổn định quanh mức thấp gần 2 tuần sau khi chứng kiến bước giảm giá mạnh nhất kể từ tháng Ba. Đà hồi phục của đồng dollar tiếp tục làm xói mòn sức hấp dẫn của thứ kim loại này.

Gold_bullion_2

Như vậy là quý kim đã giảm 5 trong 6 phiên gần đây và thất bại trong nỗ lực trụ vững trên ngưỡng kháng cự $1,300. Thị trường cũng không được hưởng lợi nhiều sau khi đón nhận báo cáo việc làm không mấy tích cực của Mỹ cuối tuần trước.

Hiện vàng giao ngay đã tăng 0.2%, đạt $1,265.95/ounce sau khi chạm mức $1,259.51- mức giá thấp nhất kể từ ngày 28/4. Phiên hôm qua, thị trường mất tới 1.9% và thiết lập bước giảm ngày sâu nhất kể từ ngày 23/3.

Chuyên gia phân tích James Steel tại HSBC cho hay vàng “dường như tăng hơi thái quá quanh $1,300″ và rằng nhu cầu tại các quỹ giao dịch đầu tư dựa trên vàng chỉ ở mức khiêm tốn trong suốt 6 tuần qua.

“Chúng tôi vẫn giữ quan điểm tích cực đối với vàng trong dài hạn. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng thị trường đang tiếp cận giai đoạn điều chỉnh và có thể lui về ngưỡng $1,220 trong ngắn hạn”- Steel viết.

“Nếu đồng dollar tiếp tục leo cao, vàng sẽ chịu áp lực lớn hơn”- ông bổ sung.

Trên thị trường Trung Quốc, nhu cầu vàng vật chất vẫn chưa có gì ổn định trong khi sức tiêu thụ tại Ấn Độ thì “chưa bao giờ biến động lớn đến thế”- Steel chia sẻ về 2 quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới ngày.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng khẳng định nỗ lực phá thủng ngưỡng 1268.70 sau khi chốt cây nến ngày dưới ngưỡng này và kích hoạt hiệu ứng của mô hình 2 đỉnh mà chúng ta có thể nhìn thấy trên biểu đồ. Như đã đề cập trước đó, quý kim sẽ chờ đợi cơ hội đi xuống trong những phiên tới, nhắm mục tiêu chính là ngưỡng 1227.40.

Cùng lúc, đường EMA50 đang hình thành áp lực tiêu cực và ủng hộ cho kỳ vọng trên. Cần phải chú ý rằng những tín hiệu lạc quan hiện tại của chỉ số stochastic có thể đẩy giá vàng tái lập đường viền cổ của mô hình giá xuống đã phá vỡ trước đây, sau đó, quý kim có thể quay trở lại xu hướng giảm nói trên. Cơ hội xuống giá sẽ được bảo toàn cho tới khi nào thị trường chạm 1283.17 và đóng cửa ngày trên mốc này.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1240.00 tới ngưỡng kháng cự 1280.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

get_image

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login