Vàng còn phải chờ tới cuộc họp tháng 6 của Fed để xuyên mốc $1300

By on 06/05/2016

Báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ phát hành vào hôm thứ Sáu có thể không tác động lớn tới thị trường vàng trong ngắn hạn khi thị trường đang chờ đợi cuộc họp Ủy ban thị trường mở liên bang vào tháng 6, theo một nhà phân tích thị trường.

Mặc dù thị trường không kỳ vọng Fed tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo, nhưng Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường cao cấp tại CMC Markets, cho biết họ có thể không có một sự lựa chọn nào khác do họ không còn nhiều thời gian.

Theo định giá của 30-Day Fed Fund futures Tập đoàn CME, thị trường đã đánh giá sẽ có 11% khả năng lãi suất được tăng 0,25% trong tháng 6; tuy nhiên, Cieszynski cho rằng thị trường có lẽ quá bi quan.

“Nếu họ muốn tăng lãi suất lên 2 lần trong năm nay thì Fed buộc phải gia tăng lãi suất trong tháng 6 vì cuộc bầu cử Tổng thống,” ông nói. “Xem xét cách tranh luận trong bầu cử này sẽ biết, Fed có lẽ sẽ rất yên tĩnh, hy vọng sẽ không ai để ý đến.”

Nếu Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ không tăng lãi suất trong tháng 6, thì Cieszynski cho biết ông mong chờ giá vàng sẽ bứt phá mạnh vì vào lúc đó hầu như tất cả vấn đề về việc tăng lãi suất sẽ không có bàn cãi gì.

Tuy nhiên, cho đến cuộc họp này, ông nói rằng ông hy vọng giá vàng vẫn còn nhiều ràng buộc, giao dịch giữa mức hỗ trợ tại $1250 và mức kháng cự tại $1300.

Trong ngắn hạn, Cieszynski nói rằng ông có thể thấy giá vàng chạm mức hỗ trợ và thậm chí có thể giảm xuống ngưỡng $1200 USD do vàng bước vào mùa thấp điểm. Nhưng, ngay cả ở mức giá thấp hơn, vàng vẫn không có nguy cơ bị mất đà tăng trưởng mới của mình.

“Tôi vẫn lạc quan khi nói tới vàng, nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một giai đoạn điều chỉnh giảm trong ngắn hạn,” ông nói. “Mức trung bình trong 100 ngày qua của vàng là khoảng $1180 USD và trung bình trong 200 ngày là khoảng $1150 USD do đó vẫn còn rất nhiều chỗ cho thị trường.”

Nếu Fed không tăng lãi suất hai lần – như hãng này dự đoán hồi tháng Ba – Cieszynski cho biết thị trường vàng sẽ không có nhiều đà giảm trong dài hạn do kỳ vọng lạm phát đang tăng lên và sẽ không chú ý nhiều đến ngân hàng trung ương.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login