Vàng: Con đường tìm tới vùng giá $1,400 khá gian nan

By on 22/05/2013

Sự suy yếu ngày hôm qua của đồng USD đã nhen nhóm đôi chút niềm tin cho thị trường kim loại quý- thứ niềm tin đã bị chôn vùi bởi sức mạnh của đồng USD suốt trong những tháng ngày vừa qua. Vàng đón nhận sự kiện này với một niềm hạnh phúc lớn, với một bước nhảy lớn hơn 50 USD để test lại ngưỡng $14,00/oz. Tuy nhiên, niềm vui chẳng tày gang khi sự hồi phục này đã nhanh chóng qua đi và thị trường lại thất bại trong nỗ lực tăng giá.

Thị trường vàng hiện đang tìm kiếm cơ hội đảo chiều mạnh mẽ nhằm chinh phục những ngưỡng hỗ trợ tạm thời xung quanh vùng $1,385. Tuy nhiên, lại xuất hiện nhiều yếu tố cản trở đà tăng, đó là mô hình đảo chiều giảm “3 con quạ đen” có thể sẽ phát đi tín hiệu giảm hoàn toàn và đẩy giá vàng rơi vào đường xu hướng xuống. Chỉ báo Stochastic cũng cho thấy giá vàng hiện tại đang nằm trong chu kỳ giá xuống- cũng nằm trên line mà mẫu hình 3 con quạ đen chỉ ra.

XAU/USD

Sử dụng chỉ báo Historical Open Orders, chúng tôi không nhìn thấy những lệnh mua ngay lập tức dưới mức giá hiện hành. Điều này chứng tỏ bước đảo chiều giảm có thể được tăng cường để đẩy thị trường lùi về sâu hơn quanh $1,370- vùng giá xuất  hiện các đơn hàng tích lũy. Mặc dù vậy, khối lượng các lệnh mua vào không cao và chẳng có gi là ngạc nhiên khi thị trường phá thủng ngưỡng hỗ trợ tạm thời một cách dễ dàng.  Tuy nhiên, hướng đi của thị trường ngày hôm nay cũng như trong các phiên còn lại trong tuần sẽ phụ thuộc phần lớn vào diễn biến của đồng USD- yếu tố tác động lớn tới sức mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ. Chỉ khi chứng khoán Mỹ tiếp tục đối mặt với nguy cơ điều chỉnh kỹ thuật và đồng USD suy yếu thì ngưỡng hỗ trợ tạm thời của vàng mới có thể được thoát được nguy cơ giảm cũng như có cơ  hội tìm kiếm những mức giá cao hơn. Nhìn vào số lượng các lệnh bán trên giá hiện tại, rõ ràng là hành trình đi lên của thị trường có vẻ cũng không khó nếu như đồng USD biến động mạnh mẽ.

Gold Historical Open Orders

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login