Vàng có thể vượt qua hàng rào ngáng chân

By on 20/10/2016

Thị trường giá tăng của vàng vẫn được kỳ vọng mạnh mẽ. Quả thực, dường như mức cao mọi thời đại của vàng sẽ sớm được thiết lập mà thôi.

Mặc dù vậy, vẫn có một hàng rào xuất hiện trên biểu đồ mà vàng cần phải vượt qua. Thất bại trong nỗ lực vượt qua vật cản này có thể khuyến khích vàng thiết lập bước giảm mạnh hơn cả bước giảm đã chứng kiến một tuần trước đây.

Vs. vàng  đô la Mỹ
Đường thẳng phía trên biểu đồ chính là hàng rào mà quý kim cần chinh phục. Thất bại tại đây là cơ hội để thị trường trượt về dưới ngưỡng $1,000. Mặc dù đà giảm này có thể xảy ra, khả năng chỉ ở mức thấp.

Hơn nữa, chúng ta cũng cần chú ý tới một số chỉ báo khá rõ ràng trên thị trường, đặc biệt là từ thị trường chứng khoán. Tại đây, một diễn biến tương tự cũng đang tiềm ẩn.

Về xu hướng tăng, đột phá qua đường cản này sẽ khuyến khích quý kim thiết lập bước tăng mạnh mẽ nhất mọi thời đại. Nguyên nhân là do các yếu tố khác có thể kích hoạt nỗi sợ hãi bùng nổ và từ đó kéo giá vàng và bạc đi lên.

Nói cách khác, bước đột phá mạnh mẽ của vàng tại hàng rào nói trên có thể xảy ra một khi chứng khoán và trái phiếu sụp đổ. Và trong trường hợp vàng đi xuống, đà giảm này chắc chắn cũng không lớn bằng đà giảm của thị trường chứng khoán hoặc trái phiếu.

Phá vỡ tại đường kháng cự ở trên tương tự như bước đột phá thời kỳ những năm 1978/1979 khi vàng bùng nổ qua mức cao $850. Tuy nhiên, trở lại trong năm 1979, kim loại quý không gắn bó chặt chẽ với nợ nần và đà suy thoái của chứng khoán. Còn lần này, sự sắp xếp dường như là hoàn hảo và hệ thống tiền tệ quốc tế có thể chịu một đòn giáng chí tử trong thời gian tới.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login