Vàng có thể vọt lên ngưỡng $1700 trong năm 2016

By on 02/03/2015

Đừng kì vọng quá nhiều về đà tăng của vàng năm nay, tuy nhiên, một cú bứt phá lên ngưỡng $1700 hoặc thậm chí cao hơn có thể sẽ sớm xuất hiện vào mùa hè 2016.

Giá vàng kì hạn trên sàn Comex đóng cửa phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước tại ngưỡng $1210,10/oz, với diễn biến giá kim loại mắc kẹt trong biên độ khoảng 114USD kể từ đầu năm tới nay – dẫn dữ liệu từ các hợp đồng giao dịch.

“Vàng sẽ chứng kiến một parabol tăng giá từ tháng 6/2016!”, dẫn lời dự đoán của giám đốc phân tích thị trường Chintan Karnani tại Insignia Consultants. Cho tới lúc đó, “các nhà đầu tư vàng cần hết sức bình tĩnh và không được sợ hãi bởi những cú ngã của thị trường.”

Giá vàng có thể chạm ngưỡng $1700 hoặc cao hơn vào giữa tháng 6/2016 và tháng 11/2016, ông nói.

Trong tháng 2 vừa qua, giá kim loại quý mất khoảng 5%, mặc dù vàng vẫn cao hơn mốc giao dịch đầu năm là 2%. Vào cuối năm 2014, giá vàng đã giảm 14% từ mức đỉnh năm mà nó đạt được tại $1379.

Karnani tin rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ rất ít khả năng tăng lãi suất trước tháng 6/2016 và đồng đô la Mỹ sẽ phát đi tín hiệu suy yếu đáng kể trước kì bầu cử Tổng thống từ tháng 7/2016 – 10/2016.

Thị trường sẽ tiếp tục quan tâm tới nhu cầu vàng tại Trung Quốc và Ấn Độ, đây sẽ tiếp tục là nhân tố chính điều hướng thị trường giúp vàng “phá vỡ ngưỡng kháng cự kĩ thuật dài hạn quan trọng”, ông nói.

Sự chờ đợi đà tăng giá không phải là một điều buồn chán theo quan điểm các nhà phân tích của Bank of America Merrill Lynch trong cuộc trò chuyện với hãng tin CNBC. Họ cho rằng các nhà đầu tư vàng có thể chờ đợi khoảng 2 năm để chứng kiến vàng tăng trở lại vùng $1500 – 1600.

Francisco Blanch, nhà phân tích hàng hóa của B.of A., đưa ra triển vọng tích cực của mình đối với giá vàng trong dài hạn, một phần là do lợi suất trái phiếu âm, đặc biệt là tại châu Âu.

Thật vậy, trái phiếu đã luôn là một khoản đầu tư an toàn truyền thống cho các nhà đầu đầu tư, tuy nhiên, với mức nợ hiện nay, chúng “có thể sẽ là tâm chấn của sự đổ vỡ hệ thống tài chính tiếp theo”, dẫn lời ông Mark O’Byrne – điều hành hãng GoldCore. Viễn cảnh này sẽ giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn trong vai trò là tài sản đa dạng hóa.

Brien Lundin, chủ biên của Gold Newsletter, hiện vẫn dành quan điểm lạc quan về thị trường vàng trong dài hạn. “Thông thường, sự không chắc chắn trên thị trường tiền tệ, lãi suất âm trên toàn cầu, và hơn tất cả là những núi nợ khổng lồ tại các nền kinh tế phương Tây và Nhật Bản đẩy vàng tăng là điều không cần bàn cãi”, ông nhấn mạnh.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login