Vàng có thể trở lại ngưỡng $1500/oz và Bạc có thể leo lên mốc $26/oz do Fed tiếp tục QE3

By on 19/09/2013

Giá vàng và bạc giao ngay trên thế giới hiện đã đón nhận đà tăng mạnh mẽ trong phiên hôm nay và rất có cơ hội tiến lên mốc $1500/oz đối với vàng và $26/oz. Thị trường kim quý thế giới đón nhận đà tăng mạnh mẽ sau khi Cục dự trữ Liên Bang Mỹ tuyên bố duy trì QE3 và chưa công bố thời gian chấm dứt kích thích tiền tệ.

Theo Giám đốc chiến lược Sreekumar Raghavan của Commodity Online Group – tập đoàn giao dịch hàng hóa hàng đầu của Ấn Độ, giá kim quý đã bắt đầu bước vào thời kì hoàng kim từ tháng Chín tới tháng Giêng và sau đó có thể sẽ quay đầu sụt giảm do Fed công bố thu hẹp chương trình thu mua trái phiếu. Đầu năm nay, ông đã nhận định cuối năm  giá vàng sẽ ở mức $1500/oz.

Ông Sreekumar Raghavan nói: “Việc Fed duy trì chương trình thu mua trái phiếu sẽ điều hướng vàng tới gần mức hỗ trợ $1500/oz bởi đồng USD suy yếu và giới đầu tư tìm hình thức trú ẩn an toàn. Các gói kích thích tung ra luôn tạo áp lực lạm phát và vàng từ đó sẽ lên ngôi”.

Ông nói thêm: “Giá vàng tăng nên giá bạc cũng sẽ tăng thêm. Bạc sẽ dần tiến tới vùng $26/oz”.

Hôm qua, Fed đã khiến toàn thế giới bất ngờ khi tuyên bố giữ nguyên chương trình kích thích kinh tế. Trước đó, việc Fed lờ mờ phát đi tín hiệu thu hẹp QE đã làm thị trường chứng khoán, hàng hóa và tiền tệ lao đao.

Hơn thế nữa, Fed còn hạ mức tăng trưởng kinh tế năm nay của siêu cường từ mức tăng 2,3% trước đó xuống còn 2%.

Vì thế, USD hiện đã chạm đáy 7 tuần so với các đồng tiền chủ chốt. Vàng thì đón nhận thời cơ đã bật tăng mạnh mẽ.

Hãng tin Reuters dẫn lời các chuyên gia kinh tế rằng việc Fed chưa thu hẹp chương trình kích thích kinh tế chính là món quà dành cho người kế nhiệm chủ tịch Fed hiện nay Ben Bernank khi ông chính thức hết nhiệm kì vào tháng Giêng tới. Rất có thể người kế nhiệm Fed sẽ thực hiện việc thu hẹp các gói QE. Hiện, ứng cử viên sáng giá cho vị trí này là bà Yellen – phó chủ tịch Cục dự trữ Liên bang hiện tại.

Cần thể nhắc lại rằng cách đây vài ngày HSBC Global Research đã nâng triển vọng vàng năm 2013 từ $1396/oz lên đến $1446/oz trong bối cảnh nhu cầu vàng vật chất của châu Á mạnh mẽ. Nhu cầu vàng trang sức, vàng thanh và vàng xu của Trung Quốc đã tăng lên trông thấy. Bên cạnh đó, nhu cầu vàng theo mùa của Ấn Độ cũng vô cùng mạnh mẽ bất chấp những chế tài của chính phủ khi nâng thuế nhập khẩu vàng trang sức.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login