Vàng có thể thiết lập đà tăng mạnh trong quý 4?

By on 07/10/2015

Sau khi trốn tránh những diễn biến u ám trong mùa hè, thị trường vàng đã thiết lập đà tăng mạnh trong mấy tuần gần đây. Nhiều người kỳ vọng động lực đi lên trong quý cuối cùng của năm đang được hình thành.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người nghi ngờ về khả năng này.

images10

Trong bài viết ngày hôm qua, Ngân hàng UBS chỉ ra rằng quý kim vẫn tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn trên con đường đi lên mặc dù kỳ vọng gia tăng lãi suất tại Mỹ trong năm nay đã phần nào lắng dịu.

Kỳ vọng FED gia tăng lãi suất trong năm nay- yếu tố ủng hộ cho đồng dollar và gây áp lực nên các tài sản phi lãi suất giống như vàng- đã chạm mức cao trước phiên họp tháng 9. Tuy nhiên, sau phiên họp này- khi mà FED quyết định duy trì lãi suất hiện tại bởi lo lắng về tốc độ tăng trưởng kinh tế thế giới- các chuyên gia lại thay đổi suy nghĩ và cho rằng FED sẽ trì hoãn kế hoạch này sang tới năm sau.

“FED đã duy trì mức tỷ lệ lãi suất thấp quá lâu và rủi ro gia tăng lãi suất mới chỉ bắt đầu”- Anika Khan, chuyên gia kinh tế tại Wells Fargo nói.

UBS nhấn mạnh “miếng bánh quan trọng bị bỏ lỡ” chính là nhu cầu vàng vật chất. Lực cầu có thể sớm tăng lên khi mà giới đầu tư Trung Quốc quay trở lại thị trường vào cuối tuần này sau khi trải qua một kỳ nghỉ lễ dài ngày.

“Tình yêu mạnh mẽ mà người dân Trung Quốc và Ấn Độ dành cho vàng đang là tấm vé đảm bảo cho giới đầu tư”- họ nói thêm.

Tuy nhiên, con đường trước mắt của kim loại quý không hề bằng phẳng. Thử thách dành cho giới đầu tư vàng và nhóm các kim loại quý trong quý 3 năm nay vẫn còn hiện hữu. Giới đầu tư có thể tăng cường trạng thái bảo vệ sau những gì mà vàng đã thể hiện từ đầu năm tới nay.

“Trạng thái giao dịch có thể bị hạn chế khi thời điểm cuối năm đến gần. Kết quả là, vàng có thể giao dịch trong phạm vi hẹp và bế tắc trong diễn biến giá tạm thời”.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login