Vàng có thể tăng trở lại vùng $1400/oz trong trung hạn

By on 21/10/2014

Vùng hỗ trợ của kim loại quý hiện vẫn là $1160-$1180…

Quý kim vàng có thể tăng trở lại vùng $1400/oz trong trung hạn, cao hơn khoảng gần 13% so với mức giá hiện tại, mặc dù trong ngắn hạn nhà đầu tư vẫn cần phải thận trọng đối với quyết định của mình, dẫn quan điểm một lãnh đạo cao cấp của Saxo Bank khi trao đổi với hãng tin Gulf News.

“Dự cảm thị trường kim loại quý ở trạng thái tiêu cực trong vài tháng qua, xuất phát chủ yếu bởi đà tăng không mệt mỏi mà đồng bạc xanh có được, đã từ từ giảm bớt!”, dẫn lời ông Ole S. Hansen – chiến lược gia trưởng bộ phận hàng hóa của Saxo Bank cho biết.

Ông nói: “Tôi nghiêng về trạng thái mua vàng. Mọi người có thể sẽ vẫn muốn tái cân nhắc vị thế bán của họ đặc biệt là sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã có quan điểm cứng rắn hơn đôi chút trong việc nâng lãi suất. Vấn đề mà tôi quan tâm nhất hiện nay chính là đồng đô la!”.

Các nhà đầu tư dường như vẫn đang quan sát và đưa ra những nhận định về tăng trưởng kinh tế, lãi suất và lạm phát để xác định mức giá vàng, theo ông Hansen.

Trong dài hạn, vùng giá $1160-$1180 sẽ là ngưỡng hỗ trợ tốt cho kim loại quý này, ông cho biết.

Các quỹ phòng hộ và nhà quản lý tiền tệ đã nâng tỷ lệ đặt cược vàng tăng đối với các hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai tính tới ngày 14/10 sau khi đã giảm 8 tuần liên tiếp trước đó, dữ liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai công bố hôm thứ Sáu tuần trước.

Quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust, thường được coi là nơi phản ánh tâm lý nhà đầu tư, cũng đã nâng lượng vàng nắm giữ 1,5 tấn trong tuần trước – đây là tuần đầu tiên quỹ này ghi nhận dòng vốn chảy vào vàng kể từ đầu tháng Chín.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login