Vàng có thể tăng khi USD cũng tăng?

By on 25/10/2016

Câu hỏi này và những câu hỏi tương tự như thế liên tiếp xuất hiện trong thời gian gần đây. Theo thông lệ, vàng thường giảm khi USD tăng, nhưng gần đây chúng ta lại nhìn thấy cả hai đang đi lên cùng một lúc. Tuy nhiên, một số người lại cảm thấy khó tin vào điều này bởi họ thấy đồng dollar đang tăng.

Dưới đây là 4 biểu đồ từ báo cáo tuần, nơi mà chúng ta có thể tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi ở trên.

Vàng và USD

Biểu đồ # 1 – Đồng USD đã dần dầc tiếp cận các mốc cao năm 2015. Biểu đồ trông khá lạc quan nhưng cũng cho thấy mức thấp trước đó và các mức cao thấp hơn về sau.

usd10-21w

Biểu đồ # 2 – Xin lưu ý về đỉnh ba góc mà USD hình thành trở lại trong giai đoạn 2000 – 2002. Đây là lúc vàng chạm đáy và bắt đầu di chuyển cao hơn. Chúng ta có nhìn thấy điều này hiện tại?

gold-usd

Biểu đồ # 3 – Hãy soi kỹ vào đồng USD và chúng ta có thể nhìn thấy đỉnh ba góc hình thành vào năm 2000 – 2002. Có vẻ tương tự như những gì mà USD đang làm lúc này, chúng ta có thể thấy sự phân kỳ. Phóng to hơn nữa, bạn sẽ thấy một thực tế quan trọng hơn.

2-usd-and-gold-rise-2

Biểu đồ # 4 – Phóng to các biểu đồ tuần của USD năm 2001 & 2002 được xếp chồng với vàng. Trong suốt giai đoạn đồng USD hình thành đỉnh 3 góc hồi năm 2001-2002, vàng tỏ ra thờ ơ với đà tăng của đồng tiền này và thực tế là cả hai cùng rủ nhau đi lên. Xem Hộp màu Cam.

Đó là đỉnh 3 góc. Chúng ta có thể hình thành một đỉnh thứ 3 lúc này?

3-gold-and-usd

Vậy lịch sử cho chúng ta thấy gì lúc này? ” Đồng USD và vàng có thể đi lên cùng nhau?”

Có, chúng có thể, và dường như chúng đang trở lại thời điểm 2001-2002.

Kết luận: Sẽ có những pullback trên đường đi và bạn có muốn tiếp cận thị trường khi giá cả rơi gần xuống các mức thấp? Với đồng USD tăng cao, một số người tỏ ra do dự. Họ không tin rằng vàng có thể tăng cao hơn cùng với USD, vì vậy câu hỏi này sẽ xuất hiện thường xuyên. Hãy tham khảo thông tin trên và tự tin hơn trong trong các giao dịch của mình. Mọi thứ cần phải được theo dõi rõ ràng, tuy nhiên, nhiều người vẫn lạc quan vào vàng và nhìn thấy mức thấp của thị trường khi sử dụng các công cụ về Chu kỳ, Niềm tin cũng như các phân tích kỹ thuật khác nhau.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login