Vàng có thể rớt xuống dưới $1300 nếu báo cáo thị trường lao động Mỹ tốt

By on 01/09/2016

Giá vàng di chuyển khá ổn định trên đáy 2 tháng trong ngày hôm nay do đồng USD trượt nhẹ và nhà đầu tư chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào ngày mai.

“Các chỉ báo kĩ thuật chỉ ra rằng vàng và bạc cần một vài sự điều chỉnh và sau đó là sự hồi phục. Tuy nhiên, báo cáo việc làm hôm thứ Sáu sẽ là tâm điểm”, Jiang Shu – nhà phân tích tại Shandong Gold Group.

“Nếu báo cáo việc làm tốt, vàng có khả năng giảm về $1260 – 1270 do thị trường sẽ cho rằng lãi suất nâng lên trong tháng 9”.

“Điểm sáng của đồng USD dẫn dắt nhờ kỳ vọng số liệu việc làm hiện đang khiến vàng chịu áp lực”, Sam Laughlin – thương nhân kim loại quý tại Sam Laughlin.

Vàng nhiều khả năng sẽ đột phá giảm xuống dưới $1300 trước số liệu việc làm, ông nói.

Hôm thứ Tư, Chủ tịch Fed Boston ông Eric Rosengren cho rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed nên cân nhắc nâng lãi suất nhanh hơn theo thời gian nhằm giảm thiểu rủi ro đối với nền kinh tế Mỹ, trong khi đó chủ tịch Fed Chicago Charles Evans nói rằng ông thấy nền kinh tế đang chậm lại.

PD*29237251

PD*29237251

Trong khi đó, hôm nay, đồng USD biến động khá mạnh so với đồng yên và đồng euro. Chỉ số đồng USD đã giảm gần 0,1% xuống còn 95,981 điểm sau khi tăng lên 96,255 điểm trong đêm qua, mức cao nhất kể từ ngày 09/8.

Lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 1,27% xuống còn 943,23 tấn vào hôm thứ Tư.

Theo dữ liệu của chính phủ cho biết xướng đúc vàng Mint của Mỹ báo cáo doanh thu bán vàng xu mang hiệu American Eagle của hãng này trong tháng 8 đã giảm 42% so với năm ngoái, trong khi doanh số bán đồng xu bạc đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2013.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login