Vàng có thể rơi xuống vùng $1290 rồi tăng trở lại

By on 01/11/2013

Theo nhận định của giới phân tích, các nhà đầu tư vẫn có thể kì vọng những tin tốt lành từ quyết định của Cục dự trữ Liên bang khi quy mô của QE3 vẫn được giữ nguyên là 85 tỷ USD mua trái phiếu mỗi tháng.

Vàng định giá bằng đồng USD đã leo lên mức cao $1360/oz trước khi sụt giảm về vùng $1325 như hiện nay sau thông tin Fed sẽ tiếp tục các biện pháp kích thích tiền tệ.

Sau khi Fed tuyên bố giữ nguyên biện pháp nới lỏng tiền tệ, giới đầu tư kì vọng rằng vàng sẽ tăng mạnh. Tuy nhiên, vàng lại đối diện với đà giảm. Vàng quay đầu giảm bới nhận định nền kinh tế lớn nhất thế giới đã có những bước chuyển biến khá tích cực. Các nhà đầu tư tin rằng dù chưa thu hẹp QE3 nhưng điều này chắc chắn sẽ diễn ra nhanh hơn dự kiến. Hơn thế nữa, vị thế của đồng USD đã tăng trở lại sau khi Fed nhìn nhận khá lạc quan về siêu cường thế giới – giới đầu tư chuyển hướng sang thị trường tiền tệ.

Thị trường vàng đã thiết lập bước điều chỉnh sau đà tăng mạnh 4 tuần để tiến tới vùng $1360/oz từ mức hỗ trợ $1250/0z.

Dẫn lời chuyên gia phân tích chiến lược của Commodity Online Group, ông Sreekumar Raghavan: “Giá vàng có thể rơi trở lại vùng $1290-1300 rồi mới thiết lập đà tăng mạnh”.

Dựa trên các biều đồ kĩ thuật, ông nhận định rằng đà tăng từ vùng $1252 chưa thực sự là một diễn biến quan trọng của thị trường.

Ông nói: “Sự đảo ngược trong mô hình đầu vai trên biểu đồ vàng giao tháng 12 đã khiến nhiều nhà đầu tư có chút bất ngờ và hưởng lợi từ sự mạo hiểm”.

Trong 3 phiên gần đây, các nhà đầu tư đã có hoạt động chốt lời khá mạnh mẽ và vàng đã tiếp tục gặp khó khăn. Nhu cầu vật chất của các quốc gia châu Á tuy mạnh mẽ nhưng khó có thể xoay chuyển xu hướng giảm hiện tại.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

One Comment

  1. kieu xuan tung

    01/11/2013 at 8:12 pm

    Nhận định về giá Vàng và thị trường Vàng. Các nhà đầu tư, các quỹ, dân thường ai cũng không bỏ qua cơ hội nắm giữ Vàng nhưng sẽ không dám nắm giữ nhiều khi đà tằng của Vàng không còn như trước 2012.
    Xu hướng hiện nay là thấp mua, cao bán. điểm mua mạnh và bán mạnh chính là biên độ +/- 50USD. Tức nếu giá Vàng liên tục tăng tích lũy lên 50usd sẽ có bước giảm trở lại và ngược lại. Các tin cơ bản đã không còn đúng trong ngắn hạn khi đem nó làm công cụ phân tích giá Vàng trong bối cảnh hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login