Vàng có thể giảm thêm 13% trong năm 2016

By on 23/12/2015

Sự gia tăng trong lực cầu vàng vật chất – xuất phát từ mức giá thấp – tại các thị trường mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ nhiều khả năng không thể bù đắp sự thiếu hụt trong lực cầu đầu tư…

Giá vàng được dự đoán sẽ còn giảm thêm 13% trong năm 2016, về mức $1011/oz, phản ánh kì vọng mức lãi suất cao hơn tại nền kinh tế Mỹ trong năm tới, dẫn báo cáo của Bộ Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo Úc.

vang-mieng

Vàng có thể giảm thêm 13% trong năm 2016

Sự gia tăng trong lực cầu vàng vật chất, xuất phát từ mức giá thấp, đặc biệt là phân khúc vàng trang sức, tại các thị trường mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ nhiều khả năng không thể bù đắp sự thiếu hụt trong lực cầu đầu tư. Tuy nhiên, lực cầu vàng tăng sẽ giúp hạn chế đà giảm của vàng trong ngắn hạn.

Giá vàng hiện đang giảm khoảng 8% trong năm 2015, so với mức giá 2014, với mức trung bình năm nay của vàng đạt $1160/oz. Giá vàng tại LBMA giảm ổn định trong nửa sau của năm 2015, từng chạm mức thấp $1054/oz trong đầu tháng 12 – ghi nhận mức thấp kỉ lục kể từ năm 2009.

Đà giảm của giá vàng phần lớn phản ánh khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất, và điều này đã trở thành hiện thực trong ngày 16/12 vừa qua. Động thái tăng lãi suất tại Mỹ tạo nên một tín hiệu tích cực về sức khỏe nền kinh tế Mỹ, khuyến khích nhà đầu tư tìm tới đồng USD, chứng khoán, trái phiếu thay vì vàng.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login