Vàng có thể còn tồi tệ hơn trong tuần này

By on 02/12/2015

Với bước giảm gần 7% trong tháng 11, vàng đã đối mặt với bước giảm tháng lớn nhất trong hơn 2 năm qua. Theo một số thương nhân, một loạt các chất xúc tác tiêu cực đang được thiết lập để gây áp lực lên thị trường trong tuần này.

Yếu tố lèo lái bước giảm của vàng chính là kỳ vọng FED nâng lãi suất đang gia tăng- Phillip Streible tại RJO Futures hôm nay cho biết. Hiện giới quan sát thị trường đang chờ đợi báo cáo việc làm tháng 11 sẽ công bối cuối tuần này nhằm tìm kiếm thêm dữ liệu cho hướng đi sắp tới của FED.

Một yếu tố khác cũng gây áp lực lên vàng là cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu, dự kiến sẽ diễn ra trong tuần này. Giới đầu tư cho rằng ECB sẽ áp dụng nhiều biện pháp kích thích tiền tệ hơn nữa. Tất cả những sự kiện này có thể đẩy đồng USD cao hơn, tất nhiên, đây sẽ là tín hiệu xấu đối với vàng.

Bước sang tháng 11, thị trường vàng đã đón nhận rất nhiều thông tin lạc quan và hồi phục lên vùng $ 1,160. Tuy nhiên, trong suốt tháng, những lạc quan này lại thực sự mờ nhạt khi so sánh với giá cả”- Streible nói. “Tôi nghĩ con đường dành cho ngưỡng kháng cự gần nhất đang thấp dần”.

Mặc dù vàng đã kết thúc tháng 10 với “một bầu trời khá trong xanh”, đà tăng của thứ kim loại này đã bị trật đường bởi báo cáo việc làm lạc quan trong tháng và hệ quả là triển vọng điều chỉnh lãi suất gia tăng- ông nói. Theo Fed Watch Tool của CME, 78% thương nhân kỳ vọng vào một tỷ lệ lãi suất cao hơn trong tháng 12 tới.

Đà giảm mạnh gần nhất mà chúng ta được chứng kiến trên thị trường vàng chính là tháng tháng 6/2013, thời điểm quý kim để mất hơn 12% chỉ trong vòng một tháng.

Ari Wald tại Oppenheimer cho biết các chỉ số kỹ thuật cũng đang cho thấy nhiều nguy hiểm hơn đang đợi ở phía trước. Đường trung bình di động 200 ngày đã giảm đi mặc dù một số nỗ lực hồi phục đang được hình thành. Trong khi đó, ngưỡng kháng cự có thể xuất hiện đâu đó trong vùng $1,100.

 “Bất chấp tất cả diễn biến đầy xáo trộn này, các chỉ số kỹ thuật vẫn tiếp tục đi xuống. Dựa trên xu hướng thị trường, tôi nghĩ rằng quý kim sẽ còn giảm. Và đó chính là lý do tôi vẫn bán ra tại mốc giá này”- Wald nói.

Wald dự đoán vàng sẽ rơi về ngưỡng $1.000- giảm 6% so với mốc hiện tại.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login