“Vàng có thể chứng kiến bước giảm mạnh”

By on 25/11/2015

Giá vàng bất ngờ bật mạnh trong phiên hôm qua và hôm nay sau khi đồng dollar có phần suy yếu và bất ổn định chính trị kích thích giới đầu tư tìm tới các tài sản an toàn. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia phân tích hàng đầu, sức bật này chẳng có gì hơn một “dead cat”.

“Tôi nghĩ rằng vẫn còn những áp lực giảm nữa tại các mốc giá hiện tại của vàng và chỉ số tham chiếu ETF, GLD”- Rich Ross chia sẻ.”Vàng đã “nằm gai nếm mật” xuống mấy năm gần đây khi chỉ số đồng dollar gia tăng mạnh mẽ. Chỉ riêng trong năm 2015, quý kim đã để mất hơn 9% và tiến tới chuỗi giảm năm dài nhất kể từ năm 1998.

Nhìn vào biểu đồ dài hạn của vàng, Ross nhấn mạnh rằng ngay trước khi chứng kiến bước giảm ồ ạt, ETF đã nằm trong một mô hình đáy đôi. Các chuyên gia phân tích thường coi các mô hình này như là một lời khẳng định cho xu hướng đảo ngược.

“Mô hình này thường đánh dấu mức đỉnh của vàng. Rõ ràng thị trường đã giảm mạnh từ đó”- ông bổ sung.

Thêm vào đó, ông Ross cũng nói thêm rằng biểu đồ giá vàng đã chứng kiến kênh giá xuống và giao dịch dưới đường trung bình di động 100 tuần suốt 2 năm gần đây. “Tôi kỳ vọng quý kim sẽ tiếp tục đi xuống trong kênh xu hướng này và có thể lùi sâu hơn nữa khi tuột mất kênh xu hướng nói trên”.

Ross kỳ vọng ngưỡng $100 cho GLD, tương ứng với ngưỡng $1,000/ounce mà kim loại quý có thể đạt được. Một khi ngưỡng tâm lý này bị phá vỡ, Ross kỳ vọng GLD sẽ giảm về mốc $85, thấp hơn 17$ so với giá hiện tại là quanh $103.

“Tôi có thể sử dụng bất cứ bước tiến nào của thị trường đi theo bất ổn địa chính trị để trở thành người bán ra nhằm tìm kiếm mục tiêu $100 và sau đó là vùng $80”- Ross kết luận.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login