Vàng có thể chạm đáy sớm, thời điểm để mua vào khi biến động yếu

By on 04/06/2014

Hiện giá vàng thế giới vẫn tiếp tục tỏ ra yếu ớt quanh ngưỡng $1243/ounce do đà hồi phục kinh tế Mỹ cũng như sức mạnh của đồng USD. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đây có thể là thời điểm tốt nhất để xâm nhập vào thị trường bởi vì vàng có thể chạm và thoát đáy trong thời gian sớm.

Chuyên gia tư vấn tự do Ed Carlson cho rằng vàng đã mất $46/oz trong tuần trước nhưng rồi sẽ tăng hơn $40 trong năm nay. Mục tiêu mà ông dự đoán là $1206 và rằng vàng có thể chạm đáy sớm trong thời gian sớm.

“Tôi tin rằng lý do duy nhất đang giữ giá vàng đi xuống chính là việc chờ đợi tính thời vụ tạo điều kiện cho thị trường lập đáy. Một tuần như tuần trước sẽ kích thích giá vàng chạm vùng giá mục tiêu mà tôi đề ra”. Kỳ vọng lạm phát có liên quan chặt chẽ tới quý kim và giờ đây chúng đang có xu hướng kéo vàng chạm đáy, Ed Carlson nói.

Báo cáo của ETF Securities Ltd (ETFS) cho biết với việc chỉ số biến động VIX ở mức thấp nhất kể từ năm 2007, mua vàng có thể là một hành động bảo hiểm cho đà tăng tiềm năng dựa trên biến động. ETFS cho biết rất khó để tin rằng mức độ biến động vàng sẽ ở mức thấp này vô thời hạn.

“Do đó, hiện tại có thể là thời điểm tốt cho giới đầu tư coi vàng là một hàng rào bảo hiểm chống lại sự gia tăng tiềm năng.”

ETFS lưu ý: Lợi tức trái phiếu (điều chỉnh theo lạm phát) và giá vàng đều giảm. Đó là một bước đột phá từ xu hướng thông thường, nơi mà lợi tức giảm thường là tín hiệu tốt cho giá vàng. Bước giảm 3% trong tuần trước có thể là một phần trong hoạt động tái định giá theo những rủi ro có liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraina trong một thị trường thanh khoản kém và mất phương hướng.

Trong khi cuộc bầu cử tổng thống Ukraine vào ngày 25/5 có thể được coi là một bước đi đúng hướng, tình hình bất ổn tại đây vẫn còn lâu mới được giải quyết. Trừ khi chúng ta được chứng kiến đà tăng lên mạnh mẽ trong lợi suất trái phiếu Mỹ, vàng có vẻ vẫn bị đánh giá thấp ở những mức hiện tại.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login