Vàng: Cơ hội tiến về $980 vẫn còn hiện hữu

By on 12/08/2015
Đã có lúc kim loại quý rơi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng gần $1150, chạm mức thấp hơn 5 năm mới và có thể sẽ thiết lập mục tiêu hỗ trợ tiếp theo gần $980.

Ngưỡng hỗ trợ lịch sử của vàng là gần $1180 nên khi giá giảm xuống dưới mức này hồi cuối tháng 11, nhiều nhà đầu tư mong chờ thị trường sẽ tiến về gần $980. Tuy nhiên, điều này đã không trở thành hiện thực khi giá vàng đã bắt đầu hồi phục và đi ngang.

Vào tháng 3 năm 2015 vàng lại giảm xuống dưới $1180, giới thương nhân mong chờ một bước giảm sâu hơn nhưng thị trường bất ngờ tăng trở lại. Trong những tuần gần đây, giá vàng đã giảm xuống dưới $1180 và sau đó là di chuyển ở góc dưới của dải hỗ trợ $1115- $1180, có nghĩa là cơ hội để tiến về $980 đang tồn tại. Hành vi của vàng có thể hiểu rõ hơn khi chúng ta sử dụng các phân tích biên độ giao dịch và biểu đồ hàng tuần.

Biểu đồ tuần vàng Comex

Giá vàng đi ngang trong suốt hai năm gần đây. Từ tháng 6 năm 2013 cho tới tháng 1 năm 2015, diễn biến đi ngang đều nằm dưới đường xu hướng dài hạn. Trượt xuống cạnh dưới của biên độ giao dịch gần $1150 chính là tín hiệu của xu hướng giảm dài hạn.

Tổ hợp các đường trung bình GMMA dài hạn vẫn khác biệt rõ ràng và đang di chuyển xuống dưới. Hầu hết các cuộc biểu tình mà thị trường đã nỗ lực thực hiện vào tháng 3 năm 2014, tháng 7 năm 2014 và tháng 2 năm 2015 đều không đủ lực để kéo thị trường trụ vững ở góc trên của đường GMMA dài hạn. Điều này càng khẳng định cho sức mạnh của xu hướng giảm. Đực biệt, kể từ tháng 3 năm 2015, góc dưới của GMMA dài hạn đã trở thành yếu tố kháng cự mạnh mẽ.

Có thể thấy, các yếu tố tiêu cực trên biểu đồ vàng cho thấy vẫn có một xác suất cao của một đà giảm trong tương lai nhắm mục tiêu dưới ngưỡng hỗ trợ $1150 và một sự tiếp nối của xu hướng giảm về ngưỡng hỗ trợ lịch sử gần $980.

Những yếu tố này là:

1. Sức mạnh của nhóm GMMA trung bình dài hạn vốn đang khác biệt rất rõ ràng. Sự kết hợp của nhóm này là điều cần thiết trước khi một xu hướng tăng mới có thể phát triển.

2. Sự thất bại của nhóm các đường trung bình ngắn hạn trong nỗ lực phá vỡ cạnh trên của nhóm các đường trung bình dài hạn, sẽ tạo ra một môi trường giảm.

3. Đường xu hướng giảm dài hạn đang phản ứng như một ngưỡng kháng cự trong thị trường giá xuống. Khi giá trị của ngưỡng kháng cự này giảm đi mỗi ngày, thị trường sẽ dần trượt xuống đường xu hướng giảm cho đến khi chạm ngưỡng hỗ trợ gần $980.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login