Matt Weller: Vàng- Cờ đột phá tăng có thể ngắm mục tiêu $1200+

By on 23/10/2015

Một bước đột phá trên mức đỉnh của lá cờ tại 1180 có thể tạo tiền đề cho thị trường chinh phục ngưỡng 1200 và mục tiêu di chuyển của mô hình là dần dần tiến gần ngưỡng 1250.

Bình luận ôn hòa của ông Draghi ngày hôm qua đã tác động mạnh đến đồng euro. Cụ thể, đồng tiền chung đã giảm 200 pip so với dollar và thậm chí còn giảm sâu hơn nữa so với các đồng tiền đang suy yếu khác như dollar New Zealand. Với triển vọng nới lỏng hơn nữa từ một trong số những ngân hàng quan trọng nhất thế giới, chúng ta có thể sẽ được chứng kiến sức mạnh của thị trường hàng hóa, ví dụ như dầu, vàng và các kim loại khác. Tuy nhiên, sức mạnh tương ứng của đồng dollar lại hạn chế phần nào hiệu ứng này.

Bất chấp một vài tín hiệu suy yếu vào thời điểm hiện tại, triển vọng kỹ thuật của vàng vẫn tiếp tục lạc quan trong ngắn hạn. Sau mốc cao gần 1190 trong tuần trước, vàng đã quay đầu tìm về quanh ngưỡng 1165 trong tuần này. Bước thoái lui nhỏ sau đà bật mạnh đã hình thành nên mô hình cờ tăng giá. Cần phải chú ý rằng, mặc dù mang tên như vậy, mô hình này cũng chỉ được coi là lạc quan một khi chúng ta nhìn thấy bước đột phá trên mốc cao của cờ (hiện đang đứng gần $1180).

Trong khi đó, các chỉ số thứ cấp cũng cho thấy cơ hội đột phá sớm hay muộn. Cụ thể, chỉ số MACD tiếp tục theo đuổi xu hướng tăng trên đường tín hiệu và trên mốc “0”, chứng tỏ động lực tăng xuất hiện bất chấp động thái giảm gần đây. Cùng lúc, chỉ số RSI cũng chạy theo hướng lên và đã quay đầu từ khu vực quá mua.

Nhìn về phía trước, một bước đột phá trên mức đỉnh của lá cờ tại 1180 có thể tạo tiền đề cho thị trường chinh phục ngưỡng 1200 và mục tiêu di chuyển của mô hình là dần dần tiến gần ngưỡng 1250. Các “chú bò” có thể gia tăng nhiệt huyết ngay lúc này bởi vì thất bại trong nỗ lực phá thủng mô hình cờ tăng giá có thể kéo theo một bước thoái lui sâu hơn về gần đường MA 100 ngày tại khu vực 1140.

image004

matt-weller-author-photomediumTrên đây là nhận định của Matt Weller, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp tại FOREX.com. Ông thường xuyên có những bản báo cáo định kỳ về phân tích kỹ thuật ngoại hối, chứng khoán và hàng hóa.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login