Vàng có chinh phục lại được mốc $1200?

By on 28/11/2016

Giá vàng trong phiên đầu tuần chạy theo kịch bản tương đối khả quan khi lực mua bắt đáy xuất hiện, giá vàng giao ngay từng chạm mốc $1198 trong phiên Á hôm nay.

28

Tính chung trong tháng này, vàng đã giảm khoảng 8% và mất hơn 160 USD một ounce kể từ mức đỉnh sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 9/11. Do đó, ngay khi bắt đầu tuần mới này, thị trường đã xuất hiện lực mua bắt đáy, đẩy giá vàng đi lên.

 

Cũng trong tuần này, khá nhiều chuyên gia nhận định giá vàng có khả năng hồi phục trong bối cảnh giá USD và cổ phiếu tăng một cách quá trớn.

“Đồng đô la Mỹ yếu đi đôi chút khi giá vàng phục hồi một phần thua lỗ của tuần trước. Sức mua tăng lên khi vàng chạm mức kỹ thuật quan trọng,” nhà phân tích của ANZ cho biết trong một ghi chú.

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, một số thương nhân đầu cơ giá giảm đã mua vào để chốt lời và thậm chí nâng vị thế trước cuối tháng.

“Vàng đang có một chút quá bán bán. Đó là một điểm mua vào rất tốt …. Giới thương nhân đều nhận thấy về lâu dài, vẫn còn rất nhiều yếu tố không chắc chắn. Có thể thị trường chứng khoán cũng đã tăng quá trớn và động thái tăng cao của đồng bạc xanh cũng vậy.”

Tuy nhiên, việc nhà đầu tư bán tháo vàng trong tuần trước nhiều khả năng sẽ còn khiến kim loại quý chịu áp lực và gặp khó tại ngưỡng cản mạnh $1200.

SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ giảm 0,73% xuống còn 885,04 tấn vào hôm thứ Sáu từ mức 891,57 tấn vào hôm thứ Tư.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login