Vàng chuyển sang vùng đỏ do USD tăng trở lại

By on 18/03/2016

Động thái bán chốt lời đồng USD trước khi tuần giao dịch kết thúc đã gây áp lực cho vàng, đẩy kim loại quý vào vùng tiêu cực trong phiên Âu 18/3.

Từ bỏ mốc $1266

Giá vàng từng tích tắc chạm mức cao $1266 trước khi động thái bán đồng USD xuất hiện, giúp cho đồng tiền này hồi phục đôi chút so với các đồng tiền chủ chốt. Hiện tại, chỉ số đồng bạc xanh đang nhích 0,27% trong ngày. Kết quả là giá vàng giảm nhẹ trong phiên Á và hiện đang neo quanh mốc $1255.

Cú giảm từ mức đỉnh ngày cũng đang phát đi tín hiệu giảm khi mà kim loại quý thất bại trong việc duy trì trên mức 100 – MA theo tháng tại $1263. Trong ngày hôm nay, thị trường vàng sẽ dõi theo diễn biến của chỉ số đồng USD và các thị trường chứng khoán châu Âu.

Các mức giá kĩ thuật

Kháng cự đối với vàng lúc này là $1263 (100 – MA theo tháng), vượt lên trên mức này vàng có thể kiểm tra mốc $1270,93 (mức đỉnh ngày hôm qua).

Theo chiều hướng ngược lại, việc phá vỡ mức $1254,42 (mức đáy ngày hôm qua) mở ra cơ hội kéo vàng về $1236,93 (mức thấp hôm 10/3).

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Giavang.net

Omkar GodboleBài viết là quan điểm của ông Omkar Godbole, nhà phân tích kiêm biên tập viên, tham gia FXStreet sau khi có 4 năm làm chuyên gia nghiên cứu tại một số công ty môi giới tại Ấn Độ. Omkar có bằng Thạc sĩ Tài chính và luôn theo sát các thị trường tài chính trên toàn cầu.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login