Vàng chứng kiến một số tín hiệu tiêu cực

By on 29/03/2016

Giá vàng diễn biến khá ổn định dưới mốc $1220/oz và tiếp tục đứng trên mức đáy 1 tháng trong bối cảnh đồng dollar trượt nhẹ và giới đầu tư thận trọng chờ đợi động thái của FED.

Tại thời điểm này, vàng giao ngay đang được bán với giá $1218.26/oz, không thay đổi nhiều so với sáng nay. Hôm qua, thị trường đã có lúc chạm mức đáy tháng tại $1,208.15 trước khi đóng cửa tăng 0.4%.

Hiện các nhà đầu tư đang dồn sự chú ý vào phát biểu của bà Janet Yellen – Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ FED trong ngày hôm nay. Giới đầu tư đang kỳ vọng phát biểu của Chủ tịch FED sẽ hé lộ nhiều thông tin về tần suất và thời điểm tăng lãi suất trong năm 2016

“Nếu Yellen tái khẳng định quan điểm mà một số quan chức đã chia sẻ mới đây, chúng ta có thể thấy đồng dollar đi lên và gây áp lực cho vàng”- chuyên gia phân tích kỹ thuật Edward Meir tại INTL FCStone cho hay.

“Tuy nhiên, chúng tôi dự đoán rằng tâm lý của bà vẫn khá u ám và nhiều khả năng bà sẽ lựa chọn cách thức điều chỉnh lãi suất từ từ với một độ dốc “thoải” hơn so với những gì mà các đồng nghiệp của bà đã phác thảo” – ông nói thêm.

Ngoài ra, báo cáo thị trường việc làm được công bố vào thứ 6 cũng được các nhà đầu tư chú ý vì được cho là có ảnh hưởng không nhỏ đến giá vàng.

“Con số lạm phát lõi PCE đã mang tới đôi chút áp lực cho FED trong việc nâng lãi suất vào tháng 4”- Colin Cieszynski, chuyên gia phân tích tại CMC Markets nhận định.

“Mặc dù vậy, tâm lý thị trường trong tuần có thể thay đổi mạnh mẽ hay không phụ thuộc vào những gì mà chúng ta nhìn thấy từ báo cáo việc làm ADP của Mỹ (thứ Tư), PMI Chicago (thứ Năm) và bảng lương phi nông nghiệp vào cuối tuần”- ông bổ sung.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng vẫn ổn định dưới 1227.40 trong khi đường EMA50 vẫn tiếp tục phát đi tín hiệu tiêu cực trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn. Cùng lúc, chỉ số stochastic cũng cho thấy những diễn biến xấu trên khung thời gian 4h.

Những yếu tố trên đang khuyến khích chúng ta thiên về xu hướng điều chỉnh giảm trong thời gian tới, nhắm mục tiêu tiếp theo là 1193.00. Cần phải chú ý rằng chạm 1227.40, tiếp theo là 1240.00 sẽ ngăn chặn các áp lực giảm hiện tại và kéo thị trường tìm lại xu hướng tăng nhắm mục tiêu 1282.90.

Phạm vi giao dịch trong ngày được kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1193.00 tới ngưỡng cản 1230.00.

Xu hướng giao dịch trong ngày: Đi xuống

get_image

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login