Vàng chuẩn bị tăng hơn 20%

By on 09/09/2016

Giá vàng đã vượt mức kháng cự dài hạn 1.360 USD/ounce vào tháng 7 và đang có xu hướng giảm nhẹ để xây dựng nền móng vững chắc cho đợt tăng tiếp theo.

Đợt giảm nhẹ hiện nay chính là cơ hội để các nhà đầu tư mua vào, chờ đợt cho đợt vượt ngưỡng 1.360 USD/ounce tiếp theo. Hiện đang có 4 đặc tính kỹ thuật cho thấy đợt tăng mới sẽ hơn 20%.

Dấu hiệu đầu tiên nằm ở đà tăng vững chắc được thể hiện ra chỉ báo Guppy Multiple Moving Average (GMMA). Khi giá vàng giảm vào tháng 6, các đường biểu diễn giá trung bình trong dài hạn đã không bị nén lại, cho thấy sự hỗ trợ tốt của các nhà đầu tư.

Sự chùng xuống của giá vàng hiện nay cũng không cho thấy càng đường giá trung bình bị nén lại. Điều đó thể hiện sự hỗ trợ mạnh mẽ của các nhà đầu tư vẫn dang tiếp tục được duy trì. Những nhà đầu tư này luôn mua vào khi giá vàng có xu hướng giảm.

Dấu hiệu thứ 2 nằm ở ngưỡng hỗ trợ và ngưỡng kháng cự gần mức 1.290 USD/ounce. Đây không phải là mức kháng cự mạnh nhưng lại quan trọng bởi nó nằm ngày trên mức tăng dài hạn của GMMA. Điều này mang tới 2 đặc tính hỗ trợ trong mọi trường hợp giá vàng giảm. Sự hỗ trợ mạnh mẽ này mang tới nền tảng tốt cho đợt tăng giá tiếp theo và giúp kéo dài xu hướng tăng hiện nay.

Biểu đồ theo tuần của giá vàng kể từ tháng 12/2014 tới nay

Dấu hiệu thứ 3 nằm ở diễn biến của các đường giá trung bình ngắn hạn. Các đường giá đang có xu hướng xích lại gần nhau nhưng với tốc độ chậm. Điều này cho thấy các hoạt động giao dịch đang diễn ra một cách đơn thuần và xu hướng cơ bản sẽ không có gì thay đổi. Xu hướng nén này tương tự những gì đã xảy ra vào tháng 4 và tháng 6.

Dấu hiệu thứ 4 nằm ở sự đột phá khỏi mô hình quạt trong biểu đồ giá vàng hàng tuần. Điều này là dấu hiện sớm cho thấy xu hướng hiện tại sẽ duy trì trong thời gian dài. Xu hướng hiện nay là xu hướng tăng, do đó các nhà đầu tư có thể tự tin vào thị trường hiện nay.

Mục tiêu gần nhất của giá vàng lúc này là vượt ngưỡng kháng cự lịch sử 1.360 USD/ounce một lần nữa. Những dấu hiệu trên đã giúp củng cố xu hướng tăng trong dài hạn, do đó các nhà đầu tư có thể chờ đợi giá của kim loại này tăng lên và test lại ở ngưỡng này. Các nhà đầu tư mạo hiểm có thể sẽ mua ngay khi giá vàng đạt 1.360 USD/ounce trong khi những người thận trọng sẽ chờ đợi giá vàng tăng cao hơn chút nữa. Sau khi vượt ngưỡng kháng cự 1.360 USD/ounce, ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là 1.580 USD/ounce.

Nếu sử dụng phương pháp tính ANTSSYS, đợt tăng giá tiếp theo của giá vàng chắc chắn sẽ lên ngưỡng 1.580 USD/ounce.

Cấu trúc của thị trường vàng đang có những thay đổi quan trọng cho nên đợt tăng giá lần này sẽ có nhiều nguy cơ và biến động hơn. Hiện chỉ có 7 quốc gia nắm giữ vàng miếng nhiều hơn chứng chỉ quỹ ETF vàng của Mỹ.

Sự thay đổi về mặt cấu trúc này đồng nghĩa với việc nhu cầu mua vàng giờ đây liên hệ mật thiết với các tài sản ký quỹ bởi ETF là một công cụ giao dịch phái sinh.

Theo NDH.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login