Vàng: chưa có thông tin đột phá

By on 28/10/2015

Giá vàng thế giới tiếp tục duy trì phạm vi trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách 2 ngày của Cục dự trữ liên bang (Fed) sẽ bắt đầu vào cuối phiên để tìm thêm manh mối về thời gian tăng lãi suất của Mỹ.

gold-coins

Ngân hàng trung ương Mỹ được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp này, tuy nhiên, các nhà đầu tư đang ngày càng hoài nghi rằng lãi suất sẽ được tăng trong năm nay.

Có thể thấy, giá vàng vẫn không được đánh giá cao dù cuộc khảo sát Gold Survey 2015 Q3 của GFMS cho thấy nhu cầu vàng trong quý 3 tăng 7%.

Saida Litosh, chuyên gia cấp cao về phân tích kim loại quý tại GFMS dự báo giá vàng sẽ sớm rơi xuống dưới mốc 1.100 USD/ounce trong năm nay.

Trong khi đó, ngân hàng Barclays dự đoán giá vàng sẽ dao động ở ngưỡng hiện tại từ giờ cho tới cuối năm. Ngân hàng cho rằng quý III sẽ là quý thiệt hại nặng nhất của giá vàng, dự đoán giá vàng trong quý IV đạt 1.170USD/oz và 1.215USD/oz trong năm 2016.

Trong biên độ giá hiện nay, giá vàng này sẽ chuyển biến dựa vào số liệu kinh tế của Mỹ với nhu cầu vật gần như không đổi, Barclays dự đoán.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng chưa chứng minh được bất cứ bước đột phá mạnh mẽ nào trong phiên hôm nay khi tiếp tục lình xình trong phạm vi giao dịch hẹp từ ngưỡng hỗ trợ 1150.00 và ngưỡng cản 1170.00. Như chúng ta đã nói trong bài viết hôm qua, những mốc giá này đại diện cho nỗ lực tìm kiếm xu hướng tiếp theo, do đó, chúng ta cần chinh phục một trong số chúng để xác định hướng đi rõ ràng hơn. Hãy cứ duy trì quan điểm trung lập cho tới khi nào bạn có trong tay những tín hiệu đáng giá.

Cần phải nhớ rằng chạm 1170.00 sẽ tái khôi phục hiệu ứng lạc quan của mô hình đáy đôi với mục tiêu chính là 1260.00. Trong khi đó, phá thủng ngưỡng hỗ trợ 1150.00 sẽ đặt thi trường dưới áp lực tiêu cực và tạo cơ hội cho quý kim tiến về vùng 1115.00.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng trong ngày nằm từ ngưỡng hỗ trợ 1145.00 tới ngưỡng cản 1190.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Trung lập.

Untitled
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login