Vàng chưa bao giờ như vậy kể từ năm 1999

By on 10/08/2015

Thị trường chưa bao giờ chứng kiến sự tồi tệ này kể từ thời của chính quyền Clinton.

Đóng cửa cuối tuần trước, quý kim ấn định phiên giảm giá thứ 7 liên tiếp và có bước giảm tuần dài nhất kể từ năm 1999 đến nay. Và mặc dù vàng đã tăng nhẹ trong phiên thứ sáu tuần trước, các thương nhân giao dịch theo chỉ số kỹ thuật tin rằng mọi thứ sẽ còn tồi tệ hơn.

“Vàng đang trong một xu hướng rõ ràng, nhưng chúng tôi đã nhìn thấy thị trường có đôi chút củng cố trong thời điểm về sau“- chuyên gia Andrew Keene nhận xét.

Giá vàng đang hồi phục trong phạm vi giao dịch hẹp quanh mức thấp $1,080 và mức cao $1,100 suốt hai tuần qua.

Nhìn vào biểu đồ vàng ETF trong buổi chiều ngày thứ Sáu tại $104,93, Keene lưu ý rằng trong suốt năm 2015, quý kim đã thể hiện một mô hình trượt dốc, theo sau là hoạt động củng cố và bán thêm.

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta đang củng cố và đảo ngược xu hướng tăng”- ông nói thêm. “Theo tôi, xu hướng giảm sẽ tiếp tục kéo thị trường giảm đến $1000/oz- đó là mức tâm lý quan trọng của giá vàng”.

Kể từ khi chạm mức cao $1,205.70 trong tháng Sáu, giá vàng đã giảm hơn 9% bởi áp lực của một đồng dollar mạnh và khả năng gia tăng lãi suất của Mỹ- 2 yếu tố quan trọng khiến vàng kém hấp dẫn. Đà bán trên thị trường quyền chọn khiến giới đầu tư chịu tổn thất nhiều hơn.

“Các thị trường quyền chọn đang cho thấy cơ hội dao động trong khoảng $8 theo cả 2 chiều”- Keene, người sáng lập Keene cho biết. “Nếu vàng phá vỡ ngưỡng $1000, tôi nghĩ thị trường sẽ trở nên loạn nhịp và chúng ta có thể chứng kiến mục tiêu di chuyển thấp hơn tại $980.”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login