Vàng chốt lời phiên cuối tuần. Trung Quốc đang tiếp tục mua vàng.

By on 14/08/2015

Giá vàng trong phiên giao dịch cuối tuần đã có một đà giảm sau khi đạt mức cao nhất là 1120$ trên thị trường New York. Đà chốt lời từ các nhà buôn ngắn hạn đã khiến xu hướng tăng trong suốt cả tuần qua bị ảnh hưởng.

Tâm lý trú ẩn vào kim loại vàng phòng chống rủi ro đã được các nhà buôn thực hiện mua vàng ồ ạt vào giữa tuần. Tuy nhiên phiên giao dịch cuối tuần thì lực mua đã giảm xuống.

Các chuyên gia Kitco cho rằng, chúng ta không nên ngạc nhiên bởi phiên cuối tuần thường chỉ có lực mua vừa phải bởi thời điểm giữa tuần trước đó, lực mua đã thể hiện rõ và giờ đây trạng thái chốt lời sau đà tăng là hoàn toàn dễ hiểu.

Trung Quốc rất thích tích trữ vàng

Trung Quốc rất thích tích trữ vàng

Trong khi đó, Reuters đưa tin dự trữ vàng của Trung Quốc đã tăng gần 19 tấn trong vòng tháng 6 và tháng 7 vừa qua. Dẫn lời Bank of China, Reuters cho biết đây là lần thức hai trong hai tháng, Bắc Kinh thực hiện mua vàng.

Lần gần nhất họ thông báo là vào thời điểm cuối tháng 6. Trước đó một thời gian dài, tháng 4/2009 họ thông báo về con số dự trữ vàng của mình.

Các số liệu cho thấy trữ lượng vàng của Trung Quốc ở mức 54.93 triệu ounce vàng tính đến hết tháng 7 vừa qua. Đây là con số tăng so với mức 53.32 triệu ounce vào thời điểm cuối tháng 6. Con số chênh lệch tăng là khoảng 19 tấn vàng và nếu như tính vào thời điểm giá bình quân thì con số này tương đuonwg với 680 triệu đô la.

Trung Quốc từ trước tới nay vẫn thể hiện là quốc gia tăng cường dự trữ vàng và dấu kín trữ lượng của mình với IMF và các quốc gia khác. Thế nhưng Trung Quốc đang trên con đường muốn đồng Nhân dân tệ của mình thành một đồng tiền của thế giới nên việc thông báo vàng nắm giữ bao nhiêu có thể là một ẩn ý của họ.

Thêm vào đó, việc Trung Quốc đánh tụt giá trị đồng Nhân dân tệ của mình trong thời điểm tuần qua đã khiến họ phải công bố con số dự trữ ngoại hối nhằm tái cân bằng các nguồn lực của họ.

Chuyên gia tại Commerzbank nhận định, thông tin tăng dự trữ vàng nói trên là đang chú ý, có thể là tin tốt cho vàng lên nhưng nhìn chung, con số tăng 19 tấn vẫn chưa thực sự đúng như dự đoán.

Giavang.net ghi theo Kitco và Reuters

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login