Vàng chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường

By on 23/12/2015

Sau khi vượt mức 1.080 USD/ounce vào đêm qua, giá vàng thế giới hôm nay đã quay đầu trượt giảm và duy trì sự ổn định tại thời điểm hiện tại.

Thời điểm này, kim loại quý đã ổn định trở lại sau hai phiên liên tiếp tăng giá. Hiện mỗi ounce vàng đang được bán với giá $1072/oz.

Có thể thấy, kỳ vọng tăng lãi suất đã đẩy giá vàng trượt giảm 9% trong năm 2015 và đây sẽ tiếp tục là yếu tố chi phối tâm lý giới đầu tư.

Thông thường, vàng thường được xem như một hàng rào chống lại lạm phát hữu hiệu. Do đó, với khả năng dầu thô giảm mạnh chạm sàn trong tương lai, đà tăng của quý kim loại vàng cũng bị hạn chế khi tỷ lệ lạm phát không đi lên.

Báo cáo từ quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết tài sản nắm giữ của họ đã giảm 0,46%, xuống còn 645,94 tấn vào hôm thứ Hai.

Theo các chuyên giạ, vàng sẽ khó rời xa mốc hơn 1.000 USD/ounce hiện nay và khả năng sẽ còn chịu sức ép giảm giá lớn trong thời gian tới nếu Fed tăng dần lãi suất.

Tuy nhiên, họ cũng nhấn mạnh rằng điều này không có nghĩa là vàng sẽ giảm sâu so với cột mốc trên và tất cả nhà đầu tư sẽ buông vàng. Ngược lại, vàng vẫn được xem là một công cụ bảo toàn vốn mà nhiều người lựa chọn. Đối với người dân, nhất là ở khu vực châu Á, thói quen giữ vàng khó bị xóa bỏ nên họ sẽ tìm cơ hội mua vào khi vàng giảm. Tuy nhiên, trước mắt, các nhà đầu tư cần tính toán khi “rót” vốn vào vàng.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng đang cho thấy một vài động lực giảm sau khi test ngưỡng kháng cự quan trọng 1078.45, do đó, xu hướng trung lập vẫn còn giá trị cho tới hiện tại. Hãy chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn trước khi xác định xu hướng tiếp thep với việc chinh phục ngưỡng cản đã đề cập ở trên hoặc ngưỡng hỗ trợ 1046.20.

Nếu phá thủng ngưỡng kháng cự 1078.45, đây sẽ là cơ hội để thị trường theo đuổi đà tăng trong ngày nhắm mục tiêu 1098.40, thậm chí là 1114.50.

Ngược lại, phát thủng ngưỡng hỗ trợ 1046.20 sẽ là diễn biến tiêu cực, khuyến khích thị trường tìm về xu hướng giảm với mục tiêu quan trọng đầu tiên là 1000.00.

Dự đoán phạm vi dao động trong ngày từ ngưỡng hỗ trợ 1050.00 tới ngưỡng kháng cự 1095.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Trung lập

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login