Vàng chờ đợi cơ hội đột phá đi xuống

By on 08/09/2015

Thị trường chứng khoán đi lên và đồng USD ổn định so với các đồng tiền chủ chốt khác đã khiến giá vàng lùi về đáy 2 tuần.

Theo nhận định của các chuyên gia thì dù giá vàng có lên xuống biến động trong ngày, chủ yếu vẫn giao dịch ở mặt bằng giá thấp và không có biến động mạnh. Vì còn chờ đợi thông tin từ FED và thị trường chứng khoán thế giới đã khá ổn định so với tuần trước, khiến kim loại quý này thiếu đi những sự hỗ trợ tích cực.

Rõ ràng là sau khi không thể tận dụng sự biến động trên thị trường tài chính-tiền tệ khi Trung Quốc phá Nhân dân tệ trong tháng trước, thị trường vàng đang chật vật tìm hướng đi trước thông tin không rõ ràng được phát đi từ FED về chính sách tiền tệ của quốc gia này.

Carsten Menke đến từ Julius Baer nhận xét “Số liệu việc làm quá tốt so với kỳ vọng FED hoãn tăng lãi suất, nhưng lại quá ít ỏi với những người muốn tăng. Điều đó lý giải vì sao thị trường vàng đang bế tắc.

PTKT

Vàng biến động mạnh tại ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1115.95 và chúng ta tiếp tục chờ đợi cơ hội đột phá xuống ngưỡng này nhằm khẳng định xu hướng giảm nhắm mục tiêu 1100.00.

Nhìn chung, xu hướng giảm vẫn chi phối thị trường trong giai đoạn sắp tới với sự hỗ trợ của đường EMA50- nơi mà giá vàng vẫn dao động trong kênh xu hướng xuống mà chúng ta có thể nhìn thấy trên biểu đồ. Điều này chứng tỏ rằng chạm ngưỡng 1136.60, sau đó là 1155.00 sẽ ngăn cản những kỳ vọng tiêu cực và đẩy thị trường tiến gần xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Kỳ vọng phạm vi giao dịch trong ngày dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1100.00 cho tới ngưỡng kháng cự 1136.60.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

Untitled
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login