Vàng chờ đợi cơ hội đột phá đi xuống

By on 15/09/2015

Giới đầu tư đang khá thận trọng trước phiên họp của Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC) diễn ra vào ngày 16 và 17.9 để xem liệu Cục Dự trữ liên bang Mỹ – Fed có nâng lãi suất hay tiếp tục duy trì lãi suất ở mức thấp thêm một thời gian nữa để kích thích nền kinh tế.

images30

Vì vậy, giá vàng thế giới tiếp tục dao động trong biên độ hẹp chỉ từ 1.104 – 1.110 USD/ounce.

Theo khảo sát Bloomberg, các chuyên gia đánh giá chỉ có 28% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong 2 ngày tới, thấp hơn nhiều so với mức dự báo trước đó là 48%. Trong khi, xác suất Fed nâng lãi suất vào tháng 12 đã lên mức 59%.

Có thể thấy, nhiều năm qua, giá vàng đã hưởng lợi từ chính sách lãi suất cực thấp. Lo ngại Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, các số liệu trái chiều về kinh tế Mỹ và biến động trên thị trường tài chính đang làm tăng nghi ngờ Mỹ chưa thể nâng lãi suất ngay tháng này.

David Lennox, Chuyên gia phân tích của Fat Prophets ở Sydney cho rằng: “Trong những ngày này, thị trường sẽ im ắng hơn vì không ai mạo hiểm đặt cược giao dịch”.

PTKT

Vàng luẩn quẩn quanh ngưỡng 1103.00, đúng như những gì chúng ta đã đề cập trong những báo cáo gần đây, thị trường cần phá thủng ngưỡng hỗ trợ này để mở đường tiếp cận mục tiêu quan trọng tiếp theo là 1082.60.

Hiện đường EMA50 và stochastic vẫn phát đi những tín hiệu xấu- vốn đang hỗ trợ cho khả năng mở rộng xu hướng giảm trong phiên hôm nay. Kỳ vọng tiêu cực tiếp tục được bảo toàn chừng nào quý kim còn đứng dưới 1115.95.

Phạm vi giao dịch trong ngày đự doán dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1080.00 cho tới ngưỡng cản 1125.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Trượt giảm

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login